Thứ Ba, 02/08/2011 - 02:49

Dự kiến điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng, ĐH Ngân hàng TPHCM giảm

(Dân trí) - Ngày 1/8, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Ngân hàng công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường. Trong khi điểm của ĐH Y Phạm Ngọc Thạch tăng cao thì ngược lại điểm chuẩn của ĐH Ngân hàng lại giảm.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm chuẩn có hai mức: dành cho thí sinh diện ngân sách Nhà nước và thí sinh diện ngoài ngân sách. Cụ thể như sau: hệ ngoài ngân sách ngành Bác sĩ đa khoa là 22 điểm; hệ ngân sách là 23,5 điểm. Ngành Điều dưỡng: 18,5 điểm.

Như vậy, điểm của ngành Bác sĩ đa khoa hệ ngoài ngân sách tăng 2,5 điểm, hệ ngân sách tăng 1,5 điểm. Còn ngành Điều dưỡng điểm chuẩn tăng đến 3,5 điểm so với năm ngoái.

ĐH Ngân hàng TPHCM có đến 4 ngành điểm chuẩn giảm so với năm 2010. Nếu điểm chuẩn ngành Tài chính ngân hàng năm ngoái cao nhất thì năm nay giảm đi 1,5 điểm thành 18,5. Điểm cao nhất năm nay là 19 (ngành Ngôn ngữ Anh), còn bậc CĐ thì điểm chuẩn vẫn như năm ngoái.

Điểm chuẩn dự kiến cụ thể của từng ngành:

 

Ngành

Khối

Điểm chuẩn dự kiến

Bậc ĐH- Tài chính ngân hàng

A

18,5

- Quản trị kinh doanh

A

17

- Kế toán

A

18

- Hệ thống thông tin kinh tế

A

17

- Ngôn ngữ Anh

D1

19

Bậc CĐ:- Tài chính ngân hàng

A

13

Thụy An

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn