Thứ Sáu, 15/07/2011 - 15:48

TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Nguyễn Thượng Hiền cao nhất

(Dân trí) - Chiều nay 15/7, Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 vào công lập. Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay giảm hơn năm ngoái ở khoảng từ 1 đến 2 điểm. Trường có điểm nguyện vọng 1 (NV1) cao nhất vẫn là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q. Tân Bình) với 39 điểm.

Xếp hàng kế tiếp là các trường TH Thực hành Sư phạm và Nguyễn Thị Minh Khai cùng 37,25 điểm (NV1), THPT Bùi Thị Xuân là 37 điểm. Năm nay vẫn dẫn đầu nhưng điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thấp hơn năm ngoái 2,75 điểm. Còn điểm chuẩn vào trường Trung học Thực hành Sư phạm cũng giảm 3,25 điểm; điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai giảm 2,75 điểm.

Nhìn chung mặt bằng điểm năm nay, nhiều trường tốp trung có điểm tuyển sinh 35 điểm, rải đều tại tất cả các quận. Cụ thể: THPT Lê Quý Đôn (Q.3) 35 điểm; THPT Nguyễn Du (Q.10) 35,5 điểm; THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) 35 điểm; THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) 35,25 điểm, THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận) 35,75 điểm; THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) 35,25 điểm.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TPHCM nhận định rằng nhìn chung điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay thấp hơn năm 2010 từ 1-2 điểm. Điều này là do đề thi năm nay được đánh giá là khó và có tính phân loại cao.

Học sinh trúng tuyển làm hồ sơ nhập học từ ngày 18-29/7. Sau khi công bố kết quả tuyển sinh thì học sinh tuyệt đối không thay đổi nguyện vọng.

Thí sinh xem bảng điểm chuẩn cụ thể tại đây.
 
Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn