Thứ Ba, 02/07/2013 - 18:03

Mô hình đào tạo trung học liên thông giáo dục quốc tế

Ngày nay việc lựa chọn cho con em đi du học hoặc học đại học tại các trường quốc tế tại Việt Nam đã không còn xa lạ với nhiều bậc phụ huynh. Đây cũng là xu hướng tất yếu nhằm giúp các em lĩnh hội tri thức và đạt trình độ quốc tế trong thời đại hội nhập hiện nay.

Tuy nhiên, khả năng thích nghi với môi trường giáo dục quốc tế vẫn luôn là vấn đề lớn. Do đó, việc được tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế và phát triển các kỹ năng học tập, tư duy cũng như Anh ngữ từ bậc trung học là vô cùng quan trọng. Vì vậy, chương trình Giáo dục Trung học song ngữ là sự lựa chọn của hầu hết các bậc phụ huynh muốn đảm bảo cho con em mình có một sự phát triển vững vàng trong tương lai.

 

Trung học song ngữ - Bilingual High School Program - BHSP

 

BHSP là chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam giảng dạy bằng tiếng Anh các nhóm môn học chính bao gồm American Literature, Mathematics, Science (Physics, Chemistry, Biology) và Social Studies (World History and Geography). Điểm đặc biệt của chương trình này là học sinh có hai lựa chọn khi hoàn tất THPT: một là thi tốt nghiệp THPT của trung học Texas- UTHS thuộc Đại học Texas - Austin (University of Texas- Austin- UT) theo qui định của Bộ Giáo dục bang Texas và nhận bằng tốt nghiệp THPT do UT cấp; hai là thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, nhận bằng tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT TPHCM cấp.

 

Hiện nay tại Việt Nam, trường Nam Mỹ/VAPS là trường đi đầu trong việc áp dụng chương trình Trung học song ngữ - BHSP.

 

Khi tham gia học chương trình BHSP tại trường Nam Mỹ, các em học sinh khi chuyển tiếp đến các trường trung học tại Hoa Kỳ được chấp nhận học thẳng mà không bị mất lớp hay buộc học các lớp ESL. Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp trung học của UTHS được chấp nhận đầu vào các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ như: University of California Berkley, University of Southern California, University of Colorado, University of  Virginia,  Pennsylvania State University, University of Texas at Arlington, Texas Tech University, University of Texas at Austin…

 

Học sinh trường Nam Mỹ nhận bằng tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ.
Học sinh trường Nam Mỹ nhận bằng tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ.

 

Thạc sĩ Tô Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mô hình đào tạo trung học liên thông giáo dục quốc tế tại trường Nam Mỹ/VAPS là thể hiện sự công nhận quốc tế về chương trình học và bằng cấp cho học sinh tại Việt Nam. Tính ưu việt của mô hình là sự công nhận kết quả học tập chuyển đổi giữa hai chương trình học của Việt Nam và Hoa Kỳ. Hiệu quả là tiết kiệm được tối đa thời gian, học phí cho học sinh khi có hướng chọn du học nước ngoài hoặc học các chương trình quốc tế tại VN từ trung học phổ thông đến đại học.

 

Thành quả đào tạo của trường qua khoá 1 và 2 là HS tốt nghiệp 100% THPT Hoa Kỳ ngay lần thi đầu tiên. Tiêu biểu có 30% học sinh đạt 100 điểm tuyệt đối nhóm môn thi Social Studies. Có được thành quả này là do chúng tôi có đội ngũ quản lý, giáo viên tại Việt Nam và Hoa Kỳ cùng với Hội đồng tư vấn chuyên môn tâm quyết vì sự nghiệp giáo dục đổi mới và kinh nghiệm làm giáo dục quốc tế lâu năm. Với Phương châm “Chất lượng quốc tế - Học phí Việt Nam”, chúng tôi mang đến cho học sinh Việt Nam một chương trình đào tạo chuẩn mực giáo dục Hoa Kỳ với mức học phí phù hợp với phụ huynh Việt Nam”.
 
Chúc mừng 100% học sinh khoá 1 & 2 tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ
Chúc mừng 100% học sinh khoá 1 & 2 tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ.

 

Trường Nam Mỹ/Vietnamese American Private School (VAPS)

Số 23 đường 1011- Phạm Thế Hiển, P.5, Q.8, TPHCM

Điện thoại: 3850 7632 - máy lẻ 0 hoặc 40

Website: www.nammy.edu.vn

 

(*) Đại học Texas - Austin (University of Texas - Austin- UT, www.utexas.edu.vn) là ĐH công lập danh tiếng nhất bang Texas, xếp thứ 13 trong các ĐH hàng đầu Hoa Kỳ của tạp chí U.S News& World Report-2012. Tổ chức Hiệp hội các trường học phía Nam Hoa Kỳ- SACS kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo. Trung học Texas là thành viên thuộc Đại học Texas - Austin.