Thứ Bẩy, 11/09/2010 - 17:22

100 triệu USD xây Đại học APU ở Đà Nẵng

Ngày 10/9, lễ khởi công xây dựng Trường đại học Mỹ - Thái Bình Dương (APU) 100% vốn nước ngoài đã được tổ chức tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường đại học APU được xây dựng trên diện tích hơn 300.000m2 với tổng kinh phí 100 triệu USD, do Tập đoàn  phát triển giáo dục APU đầu tư, trong đó giai đoạn 1 được đầu tư 21 triệu USD.

Công trình được xây dựng theo mô hình một làng đại học đô thị hiện đại với nhiều khu như học tập và nghiên cứu, du lịch và văn hóa, nội trú và khu thể thao theo tiêu chuẩn của Mỹ. Thời gian xây dựng dự án dự kiến trong vòng ba năm, giai đoạn 1 sẽ đi vào hoạt động từ tháng 5/2011.

Lễ khởi công làng đại học đô thị hiện đại Mỹ - Thái Bình Dương ngày 10/9/2010.


Bà Trần Nguyễn Thy Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết, sự ra đời của Đại học APU đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Tập đoàn phát triển giáo dục APU.

APU đã đào tạo học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông tại TPHCM, Lâm Đồng và chuẩn bị đào tạo bậc đại học tại Đà Nẵng.

Trường đại học APU tại Đà Nẵng sẽ tập trung đào tạo những ngành nghề hướng vào nhu cầu thực tiễn để cung cấp đội ngũ nhân lực có trình độ và chất lượng cao cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện APU đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học tại Mỹ trong lĩnh vực đào tạo và cùng cung cấp các khoản trợ cấp và học bổng đa dạng cho sinh viên Việt Nam.

Nhân dịp này, Trường APU cũng công bố cung cấp 800 suất học bổng bán và toàn phần cho các sinh viên xuất sắc và những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập.

Theo TTXVN/Vietnam+