Thứ Sáu, 24/02/2006 - 17:05

3 điểm mới trong tuyển sinh vào các trường quân sự

(Dân trí) - Theo thông tin từ Ban tuyển sinh quân sự, Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng, tuyển sinh vào các Học viện, Đại học của Bộ quốc phòng năm nay có 3 điểm mới như sau:

Theo Luật Giáo dục và Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2006 thì quân nhân chỉ cần 6 tháng trong quân ngũ cũng đã được dự thi. (Quy định cũ yêu cầu quân nhân phải có thời gian trong quân ngũ từ một năm trở lên mới được dự thi).

 

Để tránh hiện tượng “cháy” hồ sơ dự thi của thí sinh tại nhiều địa phương như trong các năm trước đây, Cục Nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy quân sự các địa phương tuyệt đối không để bất cứ trường hợp thí sinh nào bị bỏ sót. Tất cả những thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân sự sẽ được cấp hồ sơ đăng ký dự thi đầy đủ.

 

Thêm một Học viện của quân đội có tuyển thí sinh nữ là Học viện Khoa học quân sự với chỉ tiêu dành cho nữ khoảng 10%. Như vậy, trong số 20 trường quân sự hiện nay đã có 3 trường tuyển thí sinh nữ là Học Viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự.

 

 

Mai Minh - Hồng Hạnh