Thứ Tư, 14/09/2005 - 10:57

97% sinh viên quốc tế ở AIT đã được chuyển trường

(Dân trí) – Hôm qua 13/9, Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore cho biết, 97% trong số 925 sinh viên quốc tế có tên đăng kí tại trường AIT đã được bố trí chuyển trường mới.

Sau khi có ý kiến chính thức về việc trường AIT phải đóng cửa, Ban Giám hiệu của AIT đã thông báo rằng Trường sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và sắp xếp cho các sinh viên của trường được tiếp tục học tập tại một cơ sở giáo dục khác tại Singapore.

 

Cụ thể, Học viện Quản lí Nanyang đã xác nhận nhận sinh viên vào các khoa Y tá, Khách sạn & Du lịch (các khoa này cấp Chứng chỉ quốc gia của Viện Đào tạo Kỹ thuật ITE). Trường Shines xác nhận tiếp quản sinh viên đang theo học tại AIT trong chương trình liên kết với Đại học European University sẽ được nhập học vào trường.

 

Đại học Murdoch cũng sẽ cử giảng viên sang tiếp tục dạy số sinh viên của mình tại AIT. Đối với số 3% sinh viên còn lại thuộc chương trình liên hết với Đại học Southern Queensland (chủ yếu đến từ Trung Quốc), Trường này đang cân nhắc để chuyển sang một trong hai trường là Informatics hoặc MDIS.

 

Số sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại AIT chiếm khoảng 4% tổng số sinh viên quốc tế của trường.

 

Sinh viên đã đóng học phí cho AIT sẽ không phải đóng thêm một khoản phụ phí nào, trừ phi họ phải học thêm môn học để có đủ học trình đáp ứng chương trình học mới.

 

Lan Hương