Thứ Tư, 08/07/2015 - 14:10

98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau tốt nghiệp

Theo khảo sát trong những năm gần đây, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau tốt nghiệp theo chuẩn QS Stars, 15% sinh viên làm việc tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines… Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Đại học FPT khi mới ra trường là 8,3 triệu đồng/tháng.

Không ít sinh viên Trường Đại học FPT đã thành lập doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu trong và ngoài nước.  

Thông tin trên được TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết trong buổi tư vấn chiều nay.
 
TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT
TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT trả lời câu hỏi của bạn đọc trong buổi tư vấn chiều nay.

Chia sẻ về thông tin tuyển sinh của Trường Đại học FPT, TS. Đàm Quang Minh cho biết, để học tập tại Trường Đại học FPT, thí sinh cần trúng tuyển kì thi tuyển sinh của trường và có tổ hợp môn thi trung với tổ hợp xét tuyển được trường công bố trên website của trường thỏa mãn điều kiện vào đại học. Bạn đọc có thể tham khảo tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-vao-he-chinh-qui-dai-hoc-fpt-nam-2015/, mục 7. Tổ hợp Toán, Hóa, Sinh là tổ hợp khá phổ biến khi xét tuyển vào Trường Đại học FPT năm nay.

Kỳ thi tuyển sinh gần nhất của trường Đại học FPT là ngày 19/7, điểm chuẩn chỉ được xác định sau khi thi xong, thông thường là 2/3 số điểm tối đa. 

Tổng chi phí học tập tại Đại học FPT trong 4 năm không quá 250 triệu, trong đó đã bao gồm: Học phí, chi phí giáo trình, chi phí học tiếng anh, chi phí học tiếng Nhật hoặc tiếng Trung, các khóa học phát triển cá nhân toàn diện...

 
Tư vấn: Cơ hội việc làm toàn cầu tại Đại học FPT
 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
* * *
 
Sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với lao động Việt Nam. Để đội ngũ lao động Việt Nam có thể giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, ngoài sự chuẩn bị về tâm thế hội nhập, giáo dục và đào tạo bậc Đại học cần tuân theo quy trình chuẩn quốc tế ngay từ bây giờ.

Trường Đại học FPT đã và đang chuẩn bị hành trang cho sinh viên ra biển lớn như thế nào?

Trước bối cảnh đó, Đại học FPT tiên phong đưa ra những chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, cung cấp khối lượng kiến thức cập nhật nhất và những kỹ năng toàn diện để sinh viên khi tốt nghiệp có thể khởi đầu công việc một cách thuận lợi, nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ: “Trường Đại học FPT luôn chú trọng cung cấp cho sinh viên những hành trang vững vàng để làm việc như những chuyên gia thực thụ, có thể nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp không chỉ ở khu vực châu Á mà còn ở các thị trường lao động Mỹ, châu Âu và các quốc gia phát triển khác. Sau 4 năm học tập, sinh viên Đại học FPT có thể bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay với một niềm tin mạnh mẽ rằng họ có thể làm việc ở bất kì đâu trên thế giới, có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung ở chính công ty họ đang cống hiến”.
 
Những con số và thành tích ấn tượng của sinh viên Đại học FPT

Những con số và thành tích ấn tượng của sinh viên Đại học FPT

Theo khảo sát trong những năm gần đây, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau tốt nghiệp theo chuẩn QS Stars, 15% sinh viên làm việc tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines… Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Đại học FPT khi mới ra trường là 8,3 triệu đồng/tháng. Trong đó, không ít sinh viên Trường Đại học FPT đã thành lập doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu trong và ngoài nước.

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về cách thức đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên Trường Đại học FPT, đồng thời giúp các thí sinh trang bị hành trang nghề nghiệp trong giai đoạn hội nhập toàn cầu, Trường Đại học FPT phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn vào 14h ngày 8/7/2015, với sự tham gia của các khách mời: TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; Ông Nguyễn Hữu Thái Hoà – Giám đốc Chiến lược tập đoàn FPT và bạn Phan Hoài Thương – Cựu sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, Trường đại học FPT.

Thông tin khách mời:

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.
TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.

Hiệu trưởng Trường Đại học FPT có hơn 13 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về giáo dục cao đẳng, đại học và hợp tác quốc tế. Anh là người có tầm nhìn và tâm huyết của thế hệ trí thức trẻ muốn chung tay góp phần thay đổi diện mạo nền giáo dục nước nhà.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược Tập đoàn FPT.
Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa hiện đang là Giám đốc chiến lược cho Tập đoàn FPT sau 20 năm ở nước ngoài.  Ông là người đang nhiệt tình truyền lửa “giấc mơ Việt” cho thế hệ trẻ Việt Nam qua chương trình đào tạo nhà quản trị như “Tuổi trẻ và Tổ quốc” (VTV6), thành viên hội đồng chuyên gia trên “CEO – Chìa khóa thành công” (VTV1).

Phan Hoài Thương - cựu sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học FPT.
Phan Hoài Thương - cựu sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học FPT.

Phan Hoài Thương hiện đang làm việc tại Ngân hàng HSBC, TPHCM. Thương là sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và là sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc của Trường Đại học FPT. Khi còn là sinh viên, Thương là Chủ nhiệm CLB tiếng Anh và là Teamleader các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế tại trường.

Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY