Chủ Nhật, 21/08/2011 - 09:44

Ấn tượng cuộc thi Miss Sinh viên VN tại Malaysia

Với phần trình diễn duyên dáng và trả lời câu hỏi đầy ấn tượng, Nguyễn Phương Dung, sinh viên năm thứ hai Khoa Kế toán, Đại học Help đã giành vương miện Miss Sinh viên Việt Nam (Miss VSAM 2011). Cuộc thi do Hội Sinh viên Việt Nam ở Malaysia tổ chức chiều 20/8 tại Trường ĐH Help.

Thí sinh Nguyễn Phương Dung giành vương miện Miss VSAM 2001.
 
Cuộc thi nhằm tăng cường sự kết nối giữa các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trên khắp đất nước Malaysia.

Miss VSAM 2011 còn nhằm quảng bá những nét văn hóa đẹp của người Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời khẳng định phụ nữ Việt Nam không chỉ duyên dáng mà còn tự tin, giỏi giang trong học tập, lao động.

Đây là cuộc thi Miss sinh viên Việt Nam đầu tiên tại Malaysia, và đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của toàn thể các bạn sinh viên Việt cũng như các sinh viên địa phương, quốc tế đang học tập tại đây.

Vòng chung kết cuộc thi có sự góp mặt của chín thí sinh đã trải qua các cuộc tuyển chọn trước đó tại các trường đại học ở Malaysia.

Theo chương trình, các thí sinh tham gia trình diễn áo dài dân tộc, áo dạ hội, thi tài năng và trả lời câu hỏi ứng xử.

Trong phần thi ứng xử, mỗi thí sinh phải trả lời một câu hỏi bằng tiếng Việt và một bằng tiếng Anh. Hầu hết các thí sinh đều rất tự tin, thể hiện rõ sự thông minh, khả năng ứng xử và giải quyết hợp lý các tình huống đặt ra.

Với phần trình diễn duyên dáng và trả lời câu hỏi đầy ấn tượng, Nguyễn Phương Dung, sinh viên năm thứ hai Khoa Kế toán, Đại học Help đã giành vương miện Miss VSAM 2001.

Nguyễn Thị Bích Hằng, sinh viên Đại học Sunway đoạt danh hiệu Á khôi 2, còn Trần Thị Thùy Dương, sinh viên trường Sunway được trao giải Á khôi 1. Ngoài ra, Thùy Dương còn giành danh hiệu "người có ảnh đăng tải trên Facebook đẹp nhất."

Mặc dù đây là lần đầu tiên Hội sinh viên Việt Nam tại Malaysia tổ chức một sự kiện mang đậm ý nghĩa văn hóa như thế này, song các đại biểu tham dự đều đánh giá cao khả năng tổ chức cuộc thi của Ban tổ chức.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, Nguyễn Hồng Thao cho biết, ông hết sức ngạc nhiên trước "tài tổ chức mang đầy tính chuyên nghiệp" của các sinh viên Việt Nam.

Ông hy vọng trong tương lai, khi trở về nước, các sinh viên Việt Nam tại Malaysia sẽ phát huy tốt khả năng này trên những cương vị công tác mà họ đảm nhiệm.

Anh Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Malaysia, đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Miss VSAM 2011 cho hay, hiện có khoảng 1.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Malaysia, chủ yếu trong các ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch, khách sạn và IT.

Ban lãnh đạo hội muốn thông qua các hoạt động tập thể để gắn kết tất cả sinh viên Việt Nam tại Malaysia và gửi tới họ bức thông điệp rằng, hãy nỗ lực phấn đấu để nắm vững tri thức, góp sức xây dựng nước nhà trong tương lai.

Cuộc thi được Đại sứ quán Việt Nam, Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tại Malaysia và Văn phòng đại diện Công ty dịch vụ dầu khí PetroVietnam tại Kuala Lumpur (PTSC) tài trợ và  phối hợp tổ chức.

Theo Vietnam+