Thứ Bẩy, 04/07/2015 - 11:48

Bắt nóng nhóm đối tượng có dấu hiệu giải bài, đọc vào phòng thi

(Dân trí) - Thông tin từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, sáng nay tại buổi thi môn Sử đã có thông tin phản ánh về việc có đối tượng sử dụng thiết bị công nghệ cao để đọc lời giải từ ngoài vào trong phòng thi. Ngay sau khi biết tin, các lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Ông Mai Văn Trinh - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã lập tức liên hệ với các cụm thi, đặc biệt là các cụm thi gần khu vực các đối tượng giải bài , yêu cầu tăng cường giám sát công tác coi thi.  

Nguồn tin cho hay, các đối tượng đã sử dụng một quán cafe trên đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần cụm thi số 6 ĐH Sư Phạm Hà Nội) để làm cơ sở căn cứ tổ chức giải bài và đọc bài giải vào trong. Hiện tượng các đối tượng này được đưa về trụ sở Công an Quận Cầu Giấy để lấy lời khai làm rõ.

Bước đầu xác minh, các đối tượng này đã đọc bài giải từ ngoài vào cho một thí sinh thuộc điểm thi trường CĐ Sư phạm Trung ương, đây là điểm thi thuộc cụm thi do Học viện Kỹ thuật Quân sự chủ trì.
 
S.H