Thứ Ba, 21/04/2015 - 10:31

Bé 4 tuổi không biết “tung bóng” bị cô giáo đánh

(Dân trí) - Sự việc xảy ra từ chiều hôm trước nhưng mãi đến sáng hôm sau gia đình mới tá hỏa phát hiện trên cơ thể con mình xuất hiện nhiều vết bầm tím bởi lí do đơn giản là cháu không biết “tung bóng”.

Đó là trường hợp của cháu Ng.Th.H.A (4 tuổi thường trú tại xã Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An) hiện đang học tại lớp mầm non Trường Nam Thành bị cô giáo lấy que nhựa đánh vào người vì không biết “tung bóng” trong giờ học thể dục.

Theo thông tin từ gia đình cháu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15/4/2015. Hôm đó, sau buổi học thì ông Ng.N.B. (dượng của cháu H.A) đến trường để đón cháu. Trong lúc đó, ông B. không hề hay biết cháu mình bị đánh ở trường. Mà mãi đến sáng 16/4, gia đình mới phát hiện trên cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, khi hỏi, cháu trả lời: do cô H. đánh. Được biết, gia đình gửi cháu H.A vào lớp trẻ 4 tuổi ở Trường mầm Nam Thành từ đầu năm nay.

Bé 4 tuổi không biết “tung bóng” bị cô giáo đánh
Cô Nguyễn Thị Nhung - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Thành thừa nhận rằng, giáo viên của trường đánh học sinh là có thật.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, cháu H.A. sợ đến trường và ngại tiếp xúc với người lạ. Chị Ph.Th.H mẹ của cháu cho biết: “Thấy con như vậy, tôi hỏi ở trường có bị cô đánh hay không, thì cháu trả lời là có”.

Nghe con nói vậy, gia đình chị Ph.Th.H. bức xúc và đã đến trường để tìm hiểu sự việc. Tại đây nhà trường và cô H đều nhận xác nhận cháu H.A. bị đánh là có thực.

Cũng sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường và cô H. đã trực tiếp liên hệ với gia đình để xin lỗi;riêng cô H. hiện tại nhà trường đã tạm đình chỉ giảng dạy trong vòng một tuần nhưng không có văn bản?.

Hiện tại cháu H.V. đã trở lại trường học bình thường nhưng về mặt tinh thần thì cháu chưa phục hồi hoàn toàn.

Vụ việc cháu H.A. bị đánh không chỉ khiến gia đình chị Ph.Th.H. bức xúc mà các phụ huynh có con gửi ở Trường Mầm non Nam Thành, đặc biệt là lớp có cô H. dạy, cũng lo lắng không biết con mình có từng bị giáo viên “đánh” hay không?.

Các em học sinh lớp mẫu giáo 4A - nơi cô H. đánh học sinh.
Các em học sinh lớp mẫu giáo 4A - nơi cô H. đánh học sinh.

Chiều 20/4, trao đổi với PV, một số phụ huynh trên địa bàn xã Nam Thành lo lắng: “Việc cô giáo H. đánh học sinh đến bầm tím người, đặc biệt là trẻ mầm non là không thể chấp nhận được, cần phải sớm giải quyết và có hình thức xử lý thỏa đáng; đồng thời có những biện pháp ngăn ngừa những hành động tương tự xảy ra, nhằm lấy lại lòng tin đối với các phụ huynh, để họ an tâm khi gửi trẻ vào các trường mầm non, mẫu giáo…”.

Còn cô Nguyễn Thị Nhung - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Thành thừa nhận rằng, giáo viên của trường đánh học sinh là có thật.

Chiều cùng ngày PV đem vấn đề trên trao đổi với ông Phan Thế Trung - Chủ tịch UBND xã Nam Thành và ông Trung cho biết: “Tôi rất lấy làm tiếc và đau lòng khi sự việc xảy ra. Chúng tôi đã đã mời gia đình và phía nhà trường lên giải quyết...”.

Được biết cô H. là giáo viên lâu năm của trường và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tuy nhiên cách hành xử của cô đã vi phạm đạo đức nghề giáo.

Nhóm PV