Thứ Sáu, 22/07/2016 - 00:00
Đồng Tháp:

Bé 7 tuổi bị tủ đựng cặp ở trường Mầm non đè chết

(Dân trí) - Hết giờ học, cháu P. cùng các bạn đến tủ đựng cặp sách để lấy cặp về nhà, không may cái tủ ngã đè lên cháu P. Ngay sau đó, nhà trường đưa cháu P. đi cấp cứu nhưng cháu P. đã tử vong.

Tại nạn hy hữu xảy ra tại trường Mầm non H.D (P. An Hòa, TP. Sa Đéc). Lúc đó khoảng 16 giờ 30 phút, khi cháu Đỗ Hồng T. P (7 tuổi) cùng các bạn đến lấy cặp sách về thì chẳng may tủ chứa cặp sách ngã đè lên người cháu P. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông tin đến gia đình và đưa cháu P. đến bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc cấp cứu, sau đó người nhà đưa lên TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên cháu P. đã tử vong trên đường đi.

Thông tin từ gia đình cháu P. cho biết, đầu năm học 2017, cháu P. vào lớp 2. Nguyên do cháu P đã học xong lớp 1 vẫn “học” tại trường Mầm non H. D là vì tháng hè không người trông coi nên cha mẹ cháu P. gửi cháu đến trường Mầm non H. D, vì trường này gần nơi làm việc của cha mẹ cháu P.

Chiều 21/7 trao đổi với PV Dân trí bà Lê Thị Tuyết Nhung - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc cho biết: “Chiều hôm qua, Phòng giáo dục đã mời tất cả các Hiệu trưởng ở các trường Mầm non trên địa bàn thành phố lên họp và chúng tôi đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn khẩn trương kiểm tra trang thiết bị trong nhà trường, nhất là các vật dụng, thiết bị trong lớp học, quanh phòng học, như kệ, tủ, quạt… để cố định đảm bảo an toàn. Các Hiệu trưởng tiếp tục nhắc nhở các giáo viên tích cực quan sát các bé, nhất là các giờ ngoại khóa, giờ ra vào lớp… để tránh các bé đùa giỡn, té ngã gây thương tích…

Ngoài ra bà Nhung cũng cho biết thêm, khi họp hàng tháng, Phòng Giáo dục luôn nhắc nhở các Hiệu trưởng kiểm tra các trang thiết bị trong trường học để đảm bản an toàn cho trẻ, tuy nhiên khi sự việc xảy ra cho thấy rằng một số điểm trường còn lơ là trong công tác này. Đặc biệt là việc nhận trẻ ngoài độ tuổi qui định. Về việc này, thời gian tới Phòng sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử lí nghiêm những đơn vị làm sai qui định.

Liên quan đến hai cô giáo trực tiếp dạy lớp em P. Phòng giáo dục đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ hai giáo viên này. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, Phòng giáo dục và nhà trường mới có hình thức kỷ luật chính thức.

Đây là một tai nạn đau lòng cũng là tiếng chuông cảnh báo cho tất cả các Hiệu trưởng, giáo viên Mầm non trong việc kiểm tra trang thiết bị và quản lí trẻ tại trường học mình.

Nguyễn Hành