Thứ Sáu, 04/07/2014 - 13:55
Đà Nẵng:

“Bé hạt tiêu” đi thi đại học

(Dân trí) - Năm nay 18 tuổi, Nguyễn Thị Thanh Phượng chỉ cao 1,1m và cân nặng 29 kg - đặc biệt thấp bé nhẹ cân, thí sinh “bé hạt tiêu” này khiến mọi người chú ý.

Thí sinh bé hạt tiêu Nguyễn Thị Thanh Phượng.
Thí sinh "bé hạt tiêu" Nguyễn Thị Thanh Phượng.

Thí sinh Phượng cho biết nhà em ở xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Em đăng ký dự thi vào ngành Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Đà Nẵng; và thi tại Hội đồng thi THCSPhan Đình Phùng (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng). Phượng nói: “Thi đỗ vào ngành Công nghệ thông tin, được học ngành này là ước mơ bao lâu nay của em. Bởi em đã nghiên cứu kỹ rồi, là ngành này dù thấp bé thế này thì em vẫn có thể theo được. Tìm hiểu về ngành học nhiều trước khi đăng ký dự thi, em cũng rất thích”.

Năm nay 18 tuổi, Phượng chỉ cao 1,1 mét và cân nặng có 29 kg.
 
“Tuy chưa xác định nhưng trong vùng sinh sống ở quê nhà có nhiều người bị nhiễm chất độc da cam, nên trường hợp Phượng cũng có khả năng là bị nhiễm nên Phượng thấp bé nhẹ cân bẩm sinh” - ông Nguyễn Em, bố của em Phượng chia sẻ với PV.

“Thấy con gái sinh ra đã thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, ở nhà cũng buồn thương cho con. Nhưng an ủi là con bé rất ham học, cố gắng tự lập và luôn lạc quan với cuộc sống để bỏ qua tự ti về bản thân thiếu may mắn. Rứa là mình mừng vui với con. Lần này đưa con đi thi, trông cho con thi đậu. Con bé miệt mài ôn luyện bài vở lắm” - bố của Phượng trải lòng về con gái.

Nói về bài làm thi môn Toán sáng nay, Phượng cho biết: “Em làm được 6/9 câu đề Toán. Đề thi Toán này với em thì em thấy là đề khó. Thật giỏi mới được 8-9 điểm. Mấy câu nhìn đề nắm được cách làm bài em đã cố gắng giải thật kỹ càng từng bước để nắm cho chắc điểm. Hy vọng là hai môn sau em làm được bài thi tốt hơn”.

Khánh Hiền