Thứ Sáu, 06/01/2012 - 12:13

Bộ GD-ĐT gửi công điện khẩn về kì thi HSG quốc gia

(Dân trí) - Tuyệt đối không cử những người tham gia tập huấn, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kì hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kì thi.

Đó là nội dung mà công điện của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh đối với giám đốc các Sở GD-ĐT, giám đốc các ĐH, hiệu trưởng các trường ĐH có trường THPT chuyên, hiệu trưởng trường phổ thông vùng cao Việt Bắc trong khâu tổ chức kì thi Học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm 2012 được tổ chức vào ngày 11 và 12/1 tới.

Công điện này cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu rộng quy chế HSG cấp quốc gia, các văn bản hướng dẫn và tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia kỳ thi để đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, chọn đúng HSG, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, đất nước.

Rà soát công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy tính, máy in, đường truyền internet, văn phòng phẩm..., phục vụ tổ chức thi tại các hội đồng coi thi.

Bên cạnh đó tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát tất cả các khâu của quy trình tổ chức thi: lập đội tuyển, tập huấn đội tuyển, coi thi... Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Quy chế thi và các biểu hiện tiêu cực của tập thể, cá nhân theo đúng quy định.

Nguyễn Hùng