Thứ Hai, 20/03/2017 - 15:12

Bộ GD&ĐT thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Gia Lai

(Dân trí) - Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã cử đoàn công tác của Bộ trực tiếp vào thăm hỏi, động viên các học sinh bị tai nạn ở Gia Lai.

Tới thăm, động viên gia đình hai em Hà Thị Bích Vân (lớp 11C6) và Trần Thị Thu Trúc (lớp 12C4) bị tử vong trong vụ tai nạn, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã chuyển lời hỏi thăm ân cần và những lời chia buồn sâu sắc nhất của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mong gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.


Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi các em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi các em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã đến thăm các em học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, gặp gỡ, trao đổi với y bác sĩ bệnh viện về tình hình của các em và động viên các em yên tâm điều trị, sớm bình phục để trở lại trường lớp.

Đoàn đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình các em học sinh bị tử vong và 2 triệu đồng hỗ trợ cho 18 em học sinh bị thương trong vụ tai nạn.

Làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đề nghị nhà trường cần tăng cường các các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ 40 ngày 18/3 tại km 121+600, thuộc quốc lộ 19, đoạn qua thôn Nhơn Thọ, xã Đắk Ta Ley (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe buýt chở học sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) và xe tải làm 3 người chết, 18 người bị thương.

Thu Minh