Thứ Hai, 20/04/2015 - 23:58

Bộ trưởng Giáo dục biểu dương thành tích giáo dục Côn Đảo

(Dân trí) - Ngày 19/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đến thăm và làm việc với ngành giáo dục huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Huyện Côn Đảo – địa danh nổi tiếng trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ là “hòn đảo ngục tù”, nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã giam cầm và sát hại hàng chục ngàn chiến sĩ cách mạng yêu nước qua các thời kỳ, nay đang chuyển mình phát triển theo cơ cấu kinh tế “du lịch, dịch vụ và công nghiệp” với nhiều thành tích rất đáng tự hào.

Tại buổi làm việc với gần 80 cán bộ cốt cán của ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (đang dự hội nghị giao ban tại Côn Đảo) cùng hơn 100 đại biểu là các thầy, cô giáo của huyện Côn Đảo, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã biểu dương những cố gắng và thành tích rất đáng tự hào của ngành giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự phấn đấu cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, 5 năm liền được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận
thăm trường mầm non Tuổi Thơ (Côn Đảo)
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm trường mầm non Tuổi Thơ (Côn Đảo)

Bộ trưởng cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch của ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết. Đồng thời giải đáp các thắc mắc, trao đổi các thông tin mới nhất để các đại biểu hiểu rõ những việc Bộ đã và đang làm để triển khai Nghị quyết 29. Trong đó có nội dung quan trọng là chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, đổi mới thi cử, tuyển sinh...

Về giáo dục huyện Côn Đảo, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà huyện Côn Đảo đã đạt được. Với hệ thống giáo dục gồm 4 trường đều là trường quốc lập (2 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường liên cấp THCS, THPT) và 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp, với 197 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và gần 1900 học sinh, ngành giáo dục Côn Đảo đã không ngừng phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn, thử thách ở vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Mặc dù khó khăn nhưng các trường đều kiên cố hóa, khang trang, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị dạy học. Đội ngũ giáo viên các cấp học đủ về số lượng và 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt, cả 4/4 trường học đều đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục luôn ổn định ở mức cao; công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học được thực hiện tốt (Côn Đảo là huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi vào tháng 5 - 2011)...

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận
tặng quà cho giáo viên mầm non (Côn Đảo)
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng quà cho giáo viên mầm non (Côn Đảo)

Trước đó, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã đến thăm và làm việc với đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên hai trường mầm non Tuổi thơ và Hướng Dương.

Trước các đề nghị của các cô giáo về việc cải thiện chế độ làm việc, tăng thu nhập cho giáo viên mầm non, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết ngành đã và đang đề nghị Chính phủ có thêm các chế độ, chính sách mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đổi mới giáo dục mầm non, bậc học đầu tiên và quan trọng trong cuộc đời học sinh.

Cũng trong chuyến công tác này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đoàn công tác của Bộ, lãnh đạo địa phương và các thầy, cô giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Côn Đảo đã tới nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương đặt vòng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ tiền khởi nghĩa, chống Pháp, chống Mỹ.

PV