Thứ Sáu, 31/03/2017 - 17:00
Nghệ An:

Cảnh cáo, đình chỉ dạy học giáo viên phạt 23 học sinh vì làm bài kém

(Dân trí) - Vì học sinh làm bài không đạt yêu cầu, cô Quang Thị Hương đã dùng thước trách phạt 23/27 học sinh của lớp. Bên cạnh bị cảnh cáo, cô Hương bị đình chỉ dạy học 12 tháng.  >>   23 học sinh lớp 4 bị giáo viên phạt bằng thước do làm bài không đạt yêu cầu

Trường Tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc (ảnh Huệ Nguyễn)
Trường Tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc (ảnh Huệ Nguyễn)

Chiều ngày 31/3, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Phòng vừa nhận được báo cáo của Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học Diên Lãm liên quan đến cô giáo Quang Thị Hương vì nữ giáo viên này đã dùng thước trách phạt học sinh.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, chiều ngày 15/3, cô giáo Quang Thị Hương - chủ nhiệm lớp 4A, Trường Tiểu học Diên Lãm đã dùng thước đánh vào mông, tay, chân của 23/27 học sinh trong lớp. Nguyên nhân được cô Hương giải thích là do quá thất vọng vì các học sinh này làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu. Trong số các học sinh bị cô giáo dùng thước trách phạt có 1 em bị thương ở đầu, được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu đã chỉ đạo Trường Tiểu học Diên Lãm thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý vi phạm của giáo viên Quang Thị Hương.

Với việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp, căn cứ vào Nghị định số 27/2012/NĐ-CP về xử lý kỷ luật đối với viên chức vi phạm, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm quyết định kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương mức cảnh cáo. Cùng với việc bị cảnh cáo, cô giáo Hương bị đình chỉ công tác dạy học 12 tháng.

Hoàng Lam