Thứ Hai, 22/08/2011 - 11:14

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Phải yêu nghề mới làm tốt được”

(Dân trí)- "Làm nghề nào cũng phải có tình yêu thì mới hết lòng với nghề, mới làm tốt được. Nhưng ước mơ phải đi liền với ý chí, có quyết tâm thì chúng ta mới đi đến thành công", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ với các thủ khoa tốt nghiệp năm 2011.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng 112 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2011. (Ảnh: Bá Hải)

Sáng 21/8, trong không khí ấm cúng, thân mật Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đề nghị các bạn thủ khoa hãy trò chuyện với ông một cách bình đẳng, vui vẻ. Chủ tịch khuyến khích các bạn thủ khoa cùng nói về chủ đề lý tưởng sống, mục đích cuộc sống và mục tiêu của cuộc đời. Cũng trong buổi gặp, ông còn chia sẻ về thời sinh viên của mình và lý do chọn ngành Tài chính: “Hồi đó tôi thích ngành xây dựng, nhưng do sự phân công nên tôi theo học Tài chính”. Nhân đây, Chủ tịch Quốc hội cũng nhắn nhủ các bạn thủ khoa: “Làm nghề nào cũng phải có tình yêu thì mới hết lòng với nó, mới làm tốt được. Nhưng các cháu nên nhớ, ước mơ phải đi liền với ý chí, có quyết tâm thì chúng ta mới đi đến thành công”.

Thay mặt các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ niềm vui mừng, biểu dương và gửi lời chúc mừng tới 112 thủ khoa xuất sắc, 224 thủ khoa tốt nghiệp và 38 thủ khoa đầu vào của Hà Nội năm 2011.

Trong buổi gặp, các thủ khoa cũng kiến nghị, Nhà nước nên có các cơ chế, chính sách thu hút nhân tài sau khi đi du học trở về nước cống hiến. Đồng thời, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục, cải thiện chính sách thu nhập cho những người công tác trong ngành giáo dục.

Nhân đây, các thủ khoa cũng khẳng định việc phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, làm những công việc phù hợp với mình để góp sức xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa là trách nhiệm và mục tiêu cao nhất. Các bạn cũng bày tỏ sự cảm ơn về sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với thế hệ trẻ hôm nay.


Chiều cùng ngày, các thủ khoa hào hứng tham gia chương trình “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” và cùng viết thư, ký tên vào bức thư gửi cán bộ, chiến sỹ Trường Sa. (Ảnh: Bá Hải)

Chủ tịch Quốc hội đồng tình với những ý kiến của các thủ khoa, đồng thời tin rằng mỗi thủ khoa, sẽ phát huy tốt tinh thần xung kích của tuổi trẻ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: “Các thủ khoa nói riêng và các bạn trẻ Việt Nam nói chung phải nỗ lực phấn đấu để trở thành công dân tốt, có đức, có tài, tài cao để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân được tốt nhất, thiết thực nhất; luôn có ý chí và hoài bão để vượt qua khó khăn, đưa nước ta ngày càng cường thịnh và có uy tín cao trên trường quốc tế”.

Chiều cùng ngày, các thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2011 đã thi viết hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” và cùng viết thư, ký tên vào bức thư gửi cán bộ, chiến sỹ Trường Sa.

T.H