Thứ Sáu, 17/02/2017 - 06:30
Thanh Hóa:

Chủ tịch thị xã xin rút kinh nghiệm vụ tiếp nhận 19 giáo viên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) ký quyết định tuyển dụng 19 giáo viên trong thời điểm tỉnh Thanh Hóa đang cấm tuyển dụng, vị này đã có báo cáo xin rút kinh nghiệm.  >>   Đang cấm tuyển dụng, Chủ tịch thị xã vẫn tiếp nhận 19 giáo viên

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 27/7/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn 7369 về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm các chức danh phó trưởng phòng, ban đơn vị trực thuộc Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố.

Thế nhưng, vào tháng 10/2016, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đồng loạt ký quyết định tiếp nhận, tuyển dụng 19 giáo viên tiểu học khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Điều đáng nói, sau khi thông tin được đăng tải, ông Bùi Huy Hùng vẫn cố tình “cãi chày cãi cối” khi làm công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc ông làm không sai và không những góp phần làm giải quyết giáo viên là viên chức dư thừa của các huyện trong tỉnh mà còn giải quyết cấp bách việc thiếu giáo viên của thị xã, tháo gỡ bức xúc trong cán bộ giáo viên và nhân dân.

Trước đó Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn đã có công văn cho rằng báo phản ánh sai sự thật
Trước đó Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn đã có công văn cho rằng báo phản ánh sai sự thật

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng khẳng định báo đưa tin sai sự thật, gây hiểu nhầm trong dư luận, làm ảnh hưởng đến thị xã Bỉm Sơn và của tỉnh trong quản lý biên chế ngành giáo dục.

Tuy nhiên, sau đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản kiểm tra, làm rõ nội dung trên. Mới đây, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã phải thừa nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm trong việc tiếp nhận giáo viên từ địa phương khác về giảng dạy khi chưa có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Tuy nhiên, mới đây chủ tịch thị xã Bỉm Sơn lại có báo cáo thừa nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm
Tuy nhiên, mới đây chủ tịch thị xã Bỉm Sơn lại có báo cáo thừa nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm

“Việc tiếp nhận giáo viên tiểu học từ các huyện khác về giảng dạy tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã (ngày 18/10/2016, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn với 19 giáo viên văn hóa dạy tiểu học từ các huyện khác trong tỉnh về dạy học ở 7 trường tiểu học trên địa bàn), mặc dù UBND thị xã đã nhiều lần có văn bản báo cáo UBND tỉnh và các ngành chức năng, song chưa có văn bản trả lời của UBND tỉnh. Do đó UBND thị xã Bỉm Sơn xin rút kinh nghiệm về việc này” - Chủ tịch Bùi Huy Hùng nêu trong báo cáo.

Nguyễn Thùy