Chủ Nhật, 02/06/2013 - 19:03
TT-Huế:

Chủ tịch xã 45 tuổi vượt hàng trăm km đi thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Ở Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), PV đã gặp được 1 thí sinh lớn tuổi là ông Hồ Xuân Vinh (45 tuổi, Chủ tịch xã Hồng Vân, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ông Vinh năm nay 45 tuổi, được xem là một trong những thí sinh cao tuổi nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ GDTX tại Huế.  

Chủ tịch xã 45 tuổi vượt hàng trăm km đi thi tốt nghiệp
Thí sinh Hồ Xuân Vinh 45 tuổi là chủ tịch xã ở huyện miền núi A Lưới - Huế. Ông Vinh đang nhận cơm miễn phí ở hội đồng thi Hai Bà Trưng.

Qua trò chuyện của PV, ông Vinh cho hay, đã làm cán bộ thì phải quyết tâm học hành. Vì nếu không thì sẽ không có kiến thức. Công việc đang làm mà không có kiến thức thì sẽ khó làm. Với thêm đang trong thời kỳ phát triển, phải học để biết được những cái hay cái mới để về quản lý cho tốt.

Được biết, ông Vinh đã có 3 con trong đó một cháu đang làm bảo vệ ở trường học, một cháu nữa đang là SV năm 1 khoa Giáo dục thể chất - Đại học Huế.

Ông Vinh trò chuyện với PV các báo
Ông Vinh trò chuyện với PV các báo.

“Năm nay, tui quyết tâm sẽ thi đậu để không thẹn với bà con và dân bản. Phải có tấm bằng tốt nghiệp, nếu không đậu, năm sau tui sẽ xuống Huế thi thêm lần nữa” - ông Vinh nói.

Đại Dương