Thứ Tư, 23/11/2016 - 02:00

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp

Chiều nay 23/11, những chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng diễn viên, người mẫu Mai Thu Huyền sẽ có buổi giao lưu trên báo Dân trí với các độc giả Việt Nam về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này.

Buổi giao lưu có chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp nghề làm đẹp cùng chuyên gia Hàn Quốc”, diễn ra vào 14 - 16h ngày 23/11/2016 trên báo Dân trí.

Nội dung buổi giao lưu và các câu hỏi sẽ được chuyển về trên báo Dân trí và fanpage của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty:

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY

Chương trình do Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn FPT phối hợp với báo Dân trí tổ chức, nhằm mang đến cho bạn trẻ Việt Nam một góc nhìn cận cảnh về học nghề và làm nghề thẩm mĩ – làm đẹp ở Việt Nam hiện nay.

Thực tế, nhu cầu làm đẹp của người Việt ngày một gia tăng, kéo theo nhu cầu nhân lực ngành thẩm mỹ – làm đẹp tăng lên chóng mặt. Chủ tịch Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE - ông Lee Sung Yeob - đánh giá cao tiềm năng của ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp Việt Nam. Ông nhận định, đây sẽ trở thành thành ngành dịch vụ đứng trong top 10 ngành kinh doanh tiềm năng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế ở nước ta đào tạo nghề này chưa thực sự được quan tâm, trở thành rào cản và là thiệt thòi lớn với những ai muốn nghiêm túc theo nghề.Việc thiếu những chương trình đào tạo bài bản, theo quy chuẩn không chỉ gây hạn chế trong phát triển chất lượng và số lượng nhân sự ngành thẩm mĩ, làm đẹp, mà còn mang đến những hiểu lầm tiêu cực đối với những ai có mong muốn đi theo nghề này. Họ không biết nên học nghề ở đâu, học từ ai, và có thể bắt đầu làm nghề như thế nào?

Hầu hết sẽ phải bắt đầu tại những cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ; học bằng cách “cầm tay chỉ việc”, phải làm những công việc lặt vặt, thấp nhất, vất vả nhất và tốn rất nhiều thời gian mới có thể thực sự bắt tay vào nghề một cách thuần thục. Không ít người thất bại vì học nghề từ những cơ sở không đủ trình độ, khả năng truyền nghề hoặc dạy nghề theo kiểu tào lao gây hậu quả khôn lường.

Nhằm góp phần giải quyết thực trạng này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã chính thức hợp tác với Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE) trong việc chuyển giao công nghệ, chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ quốc tế, trao đổi và tuyển dụng sinh viên trong lĩnh vực Thẩm mỹ - Làm đẹp với việc thành lập Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty ra đời, sẽ trở thành nơi cung cấp chương trình đào tạo các chuyên ngành thẩm mỹ – làm đẹp phổ biến như: Thiết kế tóc – Hair Design; Chăm sóc da và Spa – Skin care & SPA; Trang điểm – Make Up và Làm móng nghệ thuật – Nail Art.

Ông Nguyễn Văn Tẩn – Đại diện Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K – Beauty cho biết, học viên của Hệ thống sẽ được học các kiến thức làm đẹp chuẩn từ đất nước đi đầu thế giới trong lĩnh vực thẩm mĩ, trên giáo trình được chuyển ngữ từ Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE (đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc). Chương trình đào tạo chuẩn mực của Hàn Quốc đã được xây dựng bổ sung qua 10 năm hình thành và phát triển của ACE tại đất nước Hàn Quốc – một trong những thị trường đi đầu châu Á về thẩm mỹ và làm đẹp. Hơn 100.000 học viên đã và đang theo học tại các hệ thống được đảm bảo bởi ACE, hoàn thành chương trình đào tạo ra làm nghề thành công tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. Chương trình đào tạo chuẩn mực này đã được các chuyên gia Hàn Quốc đào tạo, chuyển giao cho đội ngũ chuyên gia có tay nghề tại Việt Nam của hệ thống đào tạo thẩm mỹ hàn Quốc POLY K-BEAUTY. Với chương trình đào tạo chuẩn mực, chi tiết, cụ thể, đội ngũ Giảng viên có tay nghề được chọn lọc, huấn luyện theo các phương pháp sư phạm sẽ giúp học viên theo học các chương trình từ 6 tháng trở lên sẽ trưởng thành về nghề và có khả năng làm nghề ngay sau khi học xong chương trình. Sau tốt nghiệp, các học viên Poly K – Beauty được cấp chứng chỉ quốc tế của ACE và Đại học FPT, cơ hội thi lấy chứng chỉ hành nghề tại Mỹ và 07 nước phát triển như Úc, Nhật, Hồng Kong, Canada, New Zealand, Hàn Quốc. Với kiến thức, kỹ năng học được học viên có thể tự tin khởi nghiệp hoặc tham gia những chương trình hợp tác làm việc với mạng lưới đối tác của FPT, hoặc các đối tác Hàn Quốc trực tiếp tuyển làm việc trong chuỗi K-BEAUTY.

Buổi giao lưu với chủ đề “Tư vấn hướng nghiệp nghề làm đẹp cùng chuyên gia Hàn Quốc” có sự tham gia của 2 diễn giả đến từ Hàn Quốc, bà Cho Jeong- Nam - Giám đốc Thẩm mỹ - Chăm sóc da tại học viên làm đẹp Atelier, trường đào tạo làm đẹp SBS A&T, học viện làm đẹp MBC; Bà Hong, Young-sun - Giảng viên ngành Thiết kế tóc Đại học quốc gia Hàn Quốc, người mẫu Mai Thu Huyền cùng các đại diện từ Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty.

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm tới chủ đề đào tạo nhân lực lĩnh vực làm đẹp - thẩm mĩ có thể gửi câu hỏi, thắc mắc.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY.

Thông tin chi tiết về các khách mời:

Bà Cho, Jeong-nam - Chuyên gia về thẩm mỹ - Chăm sóc da Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty

• Thạc sỹ về Mỹ phẩm và Thẩm mỹ Đại học Konkuk (Hàn Quốc)

• Tốt nghiệp trường đào tạo làm đẹp Marvel ở Canada

• Tốt nghệp học viện đào tạo nghề Nail Susie Q ở Canada

• Kinh nghiệm làm việc tại Spa của khách sạn quốc tế Victoria – Canada

• Giám đốc Hygeia Spa

• Giám đốc Thẩm mỹ - Chăm sóc da Học viên làm đẹp Atelier, trường đào tạo làm đẹp SBS A&T, học viện làm đẹp MBC.

Bà Hong, Young-sun - Chuyên gia nghề tóc của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K - Beauty

• Cử nhân Cử nhân về Mỹ thuật Thẩm mỹ, Đại học Youngsan, Hàn Quốc.

• Chứng chỉ nghề thẩm mỹ - làm đẹp của Mỹ

• Chứng chỉ chứng nhận là chuyên gia ngành thẩm mỹ

• Chứng nhận giải thưởng của Quốc hội Hàn Quốc

• Chứng nhận giải thưởng của hiệp hội trang điểm Hàn Quốc

• Giám đốc quản lý của salon tóc Cô Hong

• Giảng viên ngành thiết kế tóc của đại học quốc gia Hàn Quốc

• Giảng viên học viện đào tạo nghề Kim Joon

• Giảng viên đào tạo của học viện Ulsan

• Giám khảo cuộc thi làm đẹp Toàn cầu 2016 tại Incheon

Bà Mai Thu Huyền - người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân

Mai Thu Huyền là một người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân người Việt Nam. Cô được biết đến qua vai Trúc trong phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm". Mai Thu Huyền đã từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Giải trí FPT, và hiện tại là chủ của Công ty TNHH Tincom Media với 3 lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất phim, sản xuất các chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện. Cô đồng thời là Chuyên gia tư vấn chương trình đào tạo cho Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Mời quý độc giả đặt câu hỏi cho buổi tư vấn TẠI ĐÂY