Thứ Tư, 22/02/2006 - 10:00
“Con đường dẫn đến thành công”:

Cơ hội chia sẻ kinh nghiệm du học quý báu

(Dân trí) - Ngày 18/2 tại Hội đồng Anh, đã tổ chức chương trình “Con đường dẫn đến thành công” với sự tham gia giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập của nhiều cựu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Điều đặc biệt, tại chương trình đã có sự tham gia giao lưu và biểu diễn của Nghệ sỹ dương cầm Bích Trà - con gái NSND Trà Giang và Phó giáo sư - Tiến sĩ Ngô Giáng Liên, Phó chủ nhiệm Bộ môn Tế bào Mô - Phôi và Lý Sinh thuộc Khoa Sinh học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia, HN.

 

Chương trình còn có sự tham gia của gần 200 khách mời gồm đại diện của một số trường PTTH tại Hà Nội, phụ huynh và các em học sinh.

 

Tại chương trình, Hội Đồng Anh cũng đã tổ chức lễ trao giải cho những người đoạt giải trong lễ rút thăm cho Triển Lãm Giáo Dục Vương quốc Anh và chương trình đố vui Club UK, cùng lễ trao giải cuộc thi viết Ấn tượng nước Anh.

 

Với cuộc thi Ấn tượng nước Anh do Hội đồng Anh phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những bạn đã từng đến Vương quốc Anh ở nhiều tỉnh thành trải dài từ Bắc đến Nam và ở ngoài nước bao gồm cả những người hiện đang sinh sống và học tập ở Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Nhật… Các bài dự thi là một tập hợp quý giá những kinh nghiệm sống và học tập tại Vương quốc Anh và những kinh nghiệm du học, du lịch thú vị.

 

Giải nhất cuộc thi Ấn tượng nước Anh gồm một vé bay khứ hồi đi Anh trị giá 1500 USD thuộc về bạn Trần Thị Thanh Uyên (TPHCM), giải nhì là một chuyến du lịch Singapore trị giá 400 USD thuộc về Nguyễn Đức Tâm và giải ba - một chuyến du lịch Thái Lan trị giá 300 USD được trao cho bạn Nguyễn Quỳnh Chi. Ngoài ra, chương trình còn trao giải cho người bình chọn bài viết xuất sắc chính xác nhất và nhiều giải khuyến khích giá trị khác.

 

Phát biểu tại chương trình, ông Keith Davies, Giám đốc Hội Đồng Anh nói: “Chúng tôi rất vui tổ chức những chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm như thế này. Bên cạnh việc cập nhật những thông tin mới nhất về những cơ hội học tập, về đất nước và văn hoá Anh qua các phương tiện truyền thông, Hội Đồng Anh luôn nỗ lực tổ chức những hoạt động giao lưu, các cuộc thi nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể trực tiếp tìm hiểu Vương quốc Anh và học hỏi những kinh nghiệm du học quý báu”.

 

P.V