Thứ Ba, 06/09/2005 - 08:53

Cơ hội nhận học bổng tại Singapore

(Dân trí) - 3 suất học bổng trị giá 10.000 USD là cơ hội lớn cho những ai có nhu cầu theo học tại Singapore. Để biết rõ hơn thông tin về các suất học bổng này, các bạn có thể tham dự những buổi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM.

Hội thảo lần này được tổ chức bởi Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore, thuộc Tổng cục Du lịch Singapore.

 

- Ở TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tại Trung tâm Thông tin Singapore (SVC), tầng 4, toà nhà Parkson-Saigontourist, 45 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

 

- Ở Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại khách sạn Sofitel Plaza, số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội.

 

Mục đích của hai buổi hội thảo là nhằm hướng dẫn thể lệ đăng kí và cung cấp đơn đăng kí học bổng, cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh về hệ thống giáo dục Singapore.

 

Đối tượng đăng kí Học bổng Giáo dục Singapore là những học sinh Việt Nam đang học lớp 12 hoặc sinh viên đại học năm thứ nhất với thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá và hoạt động xã hội. Họ phải được chấp nhận vào các khóa đại học tại các trường công lập của Singapore là trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore - NUS), trường Đại học Công nghệ Nanyang, và Đại học Quản lí Singapore (Singapore Management University - SMU). Đây là học bổng nhằm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên tại Singapore.

 

Đối với những sinh viên muốn nộp hồ sơ tuyển sinh cho niên khoá 2006-2007 tại trường Đại học quốc gia Singapore (NUS), hạn nộp đơn sẽ kéo dài từ 15/10/2005 đến tháng 1/2006. Trường Đại học Công nghệ Nanyang sẽ nhận hồ sơ từ 22/9 đến 31/12/2005.

 

Những sinh viên không thể tham dự hai buổi Hội thảo cung cấp thông tin tại Hà Nội và TPHCM có thể lấy đơn đăng kí tại Trung tâm thông tin Singapore hoặc download trên trang web của Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore www.singaporeedu.gov.sg từ tháng 3/2006.

 

Lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2006.

 

Lan Hương