Thứ Sáu, 08/08/2014 - 16:44

Đà Nẵng chuẩn bị đưa 100 trang tài liệu Hoàng Sa, Trường Sa vào giảng dạy

Ngày 8/8, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành xong việc biên soạn tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Sau khi phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy để xem xét về nội dung, tài liệu này sẽ được đưa vào chương trình trong trường học của TP từ năm học 2014-2015.

Vì Bộ Giáo dục & Đào tạo đã giao quyền chủ động cho địa phương thay đổi một số nội dung trong chương trình Sách giáo khoa nên các tài liệu này sẽ được đưa vào trường học theo hướng dạy tích hợp của một số bài trong các môn lịch sử và địa lý. Tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong trường học của Đà Nẵng năm học 2014-2015 dự kiến dày 100 trang đối với học sinh THPT và có thể sẽ ít hơn một phần đối với học sinh THCS.

Đây là các kiến thức mới, hoàn thiện, bổ sung thêm những nội dung đã có trong sách giáo khoa. Ví dụ, như ở môn địa, các em sẽ biết khái niệm “thế nào là vi phạm chủ quyền”, các bản đồ địa lý chứng minh chủ quyền biển đảo Việt Nam...

Đặc biệt, các tài liệu này còn dạy học sinh cách tiếp cận với phương tiện truyền thông khi họ đưa tin về vấn đề chủ quyền biển đảo.
 
Đà Nẵng chuẩn bị đưa 100 trang tài liệu Hoàng Sa, Trường Sa vào giảng dạy
Tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sẽ giúp học sinh có kiến thức đầy đủ hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Hùng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: “Đối với học sinh các cấp, lâu nay, đã có nhận thức về chủ quyền biển đảo thông qua nội dung trong sách giáo khoa. Qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi cho thấy các em đã có những hiểu biết nhất định. Việc biên soạn tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được chuẩn bị gần một năm và đã hoàn thành. Bây giờ, chúng tôi sẽ đưa sang Ban tuyên giáo Thành ủy xem xét, điều chỉnh thêm rồi mới có thể chính thức đưa vào giảng dạy.

Theo tôi, việc đưa tài liệu này vào giảng dạy trong trường học cấp THPT và THCS sẽ giúp các em có kiến thức cơ bản hơn, đầy đủ hơn về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sẽ có khoảng 90 nghìn học sinh trên địa bàn TP được tiếp cận với tài liệu này. Hi vọng, tài liệu sẽ sớm được hoàn thành để đưa vào chương trình giảng dạy trong năm nay”.
 
Theo Hồng Thúy
Thể thao & Văn hóa