Thứ Ba, 16/04/2013 - 10:00

Đại học công lập Việt - Đức: Tuyển sinh riêng trước kỳ thi đại học

ĐH Việt - Đức là dự án xây dựng đại học trọng điểm quốc gia, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng vào tháng 6 trước kỳ thi đại học.

Bài kiểm tra riêng này được một viện nghiên cứu khảo thí tại CHLB Đức soạn, theo dạng trắc nghiệm, nhằm mục đích đo khả năng tư duy nhận thức của thí sinh, không đòi hỏi kiến thức chuyên môn nào và thí sinh cũng không cần học thuộc lòng gì cả. Thí sinh có thể tham khảo các câu kiểm tra mẫu trên website của ĐH Việt - Đức. Thí sinh sẽ nhận được kết quả từ ĐH Việt - Đức trước khi kỳ tuyển sinh đại học bắt đầu. Nếu trúng tuyển qua đợt kiểm tra này, thí sinh có thể nhập học vào ĐH Việt Đức mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia.   

Trong lớp học ĐH Việt - Đức
Trong lớp học ĐH Việt - Đức.

Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trực tuyến (online, không cần điền mẫu đơn dự thi đại học) cho đợt tuyển sinh tháng 6 qua trang web của ĐH Việt - Đức: www.vgu.edu.vn/vi

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể dự tuyển bằng điểm thi đại hoc (sau khi thi đại học) vào tháng 8 nếu không tham gia hoặc không thành công trong đợt tuyển sinh tháng 6 của trường. Khi đó, thí sinh cần có ít nhất 21 điểm cho 3 môn không nhân hệ số (Khối A, A1, D1) để được nhận đơn xét tuyển. Hai đợt tuyển sinh này là hai cơ hội độc lập cho thí sinh.

Các chương trình do các GS Đức giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng cấp CHLB Đức

ĐH Việt-Đức là đại học công lập, được chính phủ Việt Nam và Đức thành lập để trở thành một trường đại học theo chuẩn của CHLB Đức tại Việt Nam. Theo đó, các chương trình được chọn từ 35 trường đại học danh tiếng của Đức, thuộc các lĩnh vực kỹ thuật cao và quản lý. Các giáo sư Đức của các trường đối tác đến giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng từ những trường đại học đối tác của Đức, được hỗ trợ tài chính từ các công ty, tổ chức Đức để học tập hoặc thực tập tại CHLB Đức. Ngoài ra, sinh viên khi tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm tại các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty Đức tại Việt Nam hoặc học tiếp tại CHLB Đức.

Sinh viên ĐH Việt - Đức tại công ty Mercedes-Benz Việt Nam
Sinh viên ĐH Việt - Đức tại công ty Mercedes-Benz Việt Nam.

Học bổng cho 40% số sinh viên

Là một đại học công lập của Việt Nam, ĐH Việt-Đức nhận được hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Việt Nam, chính phủ CHLB Đức, các tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia của Đức tại Việt Nam. Nhờ tất cả các nguồn giúp đỡ này, mức học phí tại ĐH Việt-Đức thấp hơn nhiều so với chi phí cần thiết để cung cấp các chương trình có tiêu chuẩn chất lượng của Đức như vậy tại Việt Nam. Ngoài ra, ở các chương trình bậc đại học, 40% tổng số sinh viên nhận sẽ được học bổng dựa trên kết quả đầu vào cho năm đầu và dựa trên kết quả học tập cho tất cả những năm tiếp theo.

·        5% thí sinh có kết quả tốt nhất, nhận học bổng 100% của năm.

·        15% có kết quả tốt tiếp theo, nhận học bổng 50% của năm.

·        20% có kết quả tốt tiếp sau nhóm 2, nhận học bổng 30% của năm.

 

Trong lớp học ĐH Việt - Đức
Trong lớp học ĐH Việt - Đức.

Tuyển thẳng và cấp học bổng cho học sinh giỏi quốc gia và học sinh trong đội tuyển Olympic

ĐH Việt Đức tuyển thẳng và cấp học bổng cho các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia và các học sinh trong đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế. Chi tiết xem tại: http://www.vgu.edu.vn/vi/dao-tao/hoc-bong-bac-dai-hoc/ 

Thí sinh quan tâm xem thông tin chi tiết và đăng ký trực tuyến tại trang web của ĐH Việt-Đức www.vgu.edu.vn/vi/