Thứ Hai, 24/02/2014 - 13:00

Đại học Trà Vinh áp dụng phương pháp đào tạo từ xa

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, hình thức giáo dục từ xa ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong việc đào tạo, giảng dạy mà không bị hạn chế bởi những khó khăn thường thấy như hình thức giáo dục trực tiếp thông thường.

Đại học Trà Vinh (TVU) là trường Đại học công lập hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại học Trà Vinh áp dụng phương pháp đào tạo từ xa

Xuất phát từ mục đích đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu cộng đồng, trường đã gắn kết với hơn 200 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh; đào tạo theo hợp đồng doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: may mặc, giày da, chế biến thực phẩm, cơm dừa,… vận động các doanh nghiệp, hội đồng hương tham gia hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên thông qua hình thức cấp các suất học bổng hàng năm. Đồng thời, tất cả các chương trình đào tạo của Trường đều có Ban Tư vấn Chương trình với thành phần là đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các nhà giáo, nhà chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục.

Do phát triển từ mô hình trường Cao đẳng Cộng đồng nên Trường ĐHTV đặc biệt chú trọng tạo quan hệ gắn kết với xã hội nhằm nắm bắt nhu cầu lao động trong xã hội, kịp thời cập nhật thông tin phong phú, đa dạng về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, khoa học công nghệ từ thực tiễn, với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học, đặc biệt tạo ra cơ hội học tập cho người lao động và nhân dân ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Sau một thời gian nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo Đại học Từ xa, năm 2012 trường Đại học Trà Vinh chính thức đặt trạm từ xa tại Trường Trung cấp tài chính – Kế toán – Tin học Sài Gòn (SAFI) để tuyển sinh và đào tạo các hệ cử nhân và liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ từ xa các ngành Luật, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Giáo dục mầm non, Ngôn ngữ Anh.

Với chương trình giáo dục đại học từ xa của trường Đại học Trà Vinh, sinh viên có thể học ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, đây chính là ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo cử nhân hệ từ xa đem đến cho người học để giúp họ có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí trong suốt quá trình học tập – mỗi tháng chỉ học tập trung 1 đến 2 ngày chủ nhật. Chương trình đào tạo hệ từ xa của trường không những được xây dựng tiếp cận với chương trình đào tạo hệ chính quy mà còn có gia giảm theo hướng thiên về ứng dụng, giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình học. Tuy nhiên chuẩn đầu ra và nội dung chương trình hệ đào tạo từ xa và hệ chính quy hoàn toàn giống nhau.

1. Ưu điểm vượt trội khi học tập tại SAFI:

- Doanh nghiệp truyền đạt kinh nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp.

- Chủ động về thời gian và địa điểm học tập.

- Sinh viên sẽ được xét miễn, giảm các học phần, môn học hoặc tín chỉ do học viên đã học, đã tích luỹ được từ các khoá học trước

2. Bằng tốt nghiệp Đạihọc:

- Bằng cử nhân hệ đào tạo Từ xa

- Được học tiếp các chương trình Thạc Sỹ (xem Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về đào tạo trình độ Thạc sỹ, điều 11).

- Được thi tuyển công chức bình đẳng và xếp lương bậc cử nhân tại các cơ quan.

3. Ngành và đối tượng tuyển sinh:

Nhiều sự lựa chọn về ngành học như sau:

TT

Ngành đào tạo

Đối tượng tuyển sinh

Thời gian đào tạo

Hình thức tuyển sinh

Ghi chú

1

Đại học hệ từ xa

1.1

Luật

Tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT trở lên

Từ 2 đến 4 năm

(Tốt nghiệp CĐ cùng ngành hoặc ĐH cùng nhóm ngành học 2 năm)

Xét tuyển

(không phải qua kỳ thi tuyển)


1.2

Kế toán

1.3

Quản trị kinh doanh

1.4

Tài chính – Ngân hàng

1.5

Giáo dục mầm non

1.6

Ngôn ngữ Anh

2

Liên thông từ Trung cấp lên Đại học hệ từ xa

2.1

Luật

Tốt nghiệp TCCN cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành

2,5 đến 3 năm

Xét tuyển

(không phải qua kỳ thi tuyển)


2.2

Kế toán

2.3

Giáo dục mầm non

4. Hình thức tuyển sinh:

- Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký (không thi tuyển)

- Yêu cầu: Đã tốt nghiệp PTTH , tốt nghiệp TC Nghề, tốt nghiệp TCCN, Cao Đẳng, Đại Học ….

Nhận hồ sơ và học tại: 327 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 08.38113383 để được giải đáp mọi thắc mắc.

ĐT Tư Vấn Tuyển Sinh: 01679917979 - 0903012331 - 0906292343 - 0917892427 .

Email: tvu.tuyensinh@gmail.com- nttnguyen.tvu@gmail.com - congluann@gmail.com - lylh.tvu@gmail.com.