Chủ Nhật, 02/06/2013 - 17:54

Đắk Lắk: Nhờ người thi hộ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi

(Dân trí) - Một thí sinh học hệ GDTX tại Đắk Lắk bị đình chỉ thi sau khi nhờ người thi hộ đã bị hội đồng thi phát hiện. Thông tin này được ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết vào chiều ngày 2/6.

Theo đó, trong môn thi Hóa học vào chiều ngày 2/6, tại Hội đồng thi THPT Việt Đức (huyện Cư Kuin), Hội đồng coi thi đã phát hiện một trường hợp nhờ người thi hộ. Ngay sau đó, Hội đồng coi thi đã lập biên bản, hủy kết quả môn thi Hóa học và đình chỉ các môn thi tiếp theo đối với thí sinh nhờ người thi hộ này.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, trước đó, trong môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 2/6, một thí sinh dự thi tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm số 2 (huyện Krông Pắk) đã bị lập biên bản, đình chỉ thi vì vi phạm quy chế khi thí sinh này mang tài liệu vào phòng thi. Được biết, thí sinh mang tài liệu vào phòng thi cũng là học hệ GDTX.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Buôn ma Thuột.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Buôn ma Thuột.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh này có 49 thí sinh vắng thi, trong đó hệ THPT là 18 thí sinh và hệ GDTX là 31 thí sinh. Trong số những em vắng thi này, có 2 em bị tai nạn giao thông trước ngày thi, một em bị ốm nên không thể dự thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tỉnh Đắk Lắk có hơn 24.000 thí sinh dự thi, có 53 Hội đồng coi thi, với 1.049 phòng thi; huy động gần 4.000 cán bộ, giám thị, bảo vệ, phục vụ thi làm công tác thi.

Viết Hảo