Thứ Ba, 10/07/2012 - 09:45

Đề Hóa vừa sức, đề Anh hơi dài, đề Địa “hóc” phần biểu đồ

(Dân trí) -Kết thúc buổi thi môn cuối của đợt 2 sáng nay, các thí sinh dự thi khối B nhận định đề Hóa vừa sức. Trong khi đó, thí sinh dự thi khối D cho biết đề Anh năm nay hơi dài. Đề Địa được thí sinh khối C nhận xét là không khó.

các thí sinh dự thi khối D, B tại Đà Nẵng vừa hoàn tất buổi thi môn cuối cùng
Các thí sinh dự thi khối D, B tại Đà Nẵng vừa hoàn tất buổi thi môn cuối cùng. (Ảnh: Khánh Hiền)

8h45 phút sáng nay, các thí sinh kết thúc buổi thi môn Hóa học (khối B) và Tiếng Anh (khối D).
 
Tại điểm trường THCS Kim Đồng (Đà Nẵng), các thí sinh dự thi khối B rời trường thi sáng nay với vẻ mặt tươi tắn. Chia sẻ sau buổi thi môn Hóa học, thí sinh Trần Văn Toàn, dự thi tại điểm trường này cho biết: “Em thấy đề Hóa sáng nay như vậy là vừa sức thí sinh. Môn Hóa không phải là môn sở trường của em trong ba môn thi đại học nhưng em cũng làm được khoảng 70%. Làm được bài thi môn Hóa, em thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn so với ngày hôm qua. Hôm qua, đề Toán khó quá".

các thí sinh dự thi khối B tươi tắn với đề thi môn Hóa vừa sức
Các thí sinh dự thi khối B tươi tắn vì đề thi môn Hóa vừa sức. (Ảnh: Khánh Hiền)

Một thí sinh khác, em Nguyễn Hòa Thu dự thi khối B vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhận định đề Hóa năm nay khá dễ. Phần câu hỏi khó có tính phân loại thí sinh theo em thấy chiếm chưa đến 20% so với 50 câu hỏi trắc nghiệm”.

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), thí sinh Trần Hải Nhị, dự thi tại điểm trường này cho biết: “Chỉ trong 90 phút mà phải làm tới 80 câu trắc nghiệm theo em thấy là quá dài, dù nhìn chung đề Tiếng Anh không quá khó. Trong phòng thi của em, không có bạn nào ra sớm. Đến khi trống báo hết giờ, nhiều bạn tiếc nuối nộp bài vì vẫn chưa làm bài hết và cũng không kịp chọn đáp án cầu may”.

các thí sinh dự thi khối D tại Đà Nẵng có một buổi thi vất vả với đề thi môn Anh khá dài
Các thí sinh dự thi khối D tại Đà Nẵng có một buổi thi vất vả với đề thi môn Anh khá dài. (Ảnh: Khánh Hiền)

Theo thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Ngọc cũng dự thi tại điểm trường này thì phần đọc hiểu là khó nhất trong đề thi môn Anh năm nay. Có nhiều chỗ thí sinh này dịch không ra nên em không chắc chắn với các đáp án mà em đã chọn trong phần này.

Tại cụm thi Cần Thơ, theo ghi nhận chung của PV Dân trí, các thí sinh khối B và D ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái.

Các thí sinh thi tại khu II- ĐH Cần Thơ cho biết, đề Tiếng Anh năm nay có 80 câu làm trong 90 phút, nói chung thời gian làm hơi hẹp bởi các câu hỏi khá dài.

Nhiều thí sinh cho biết, đề Tiếng Anh “khó ăn” là ở phần đoạn văn; trong đề có 3 đoạn văn, có một đoạn dễ, hai đoạn khó nội dung liên quan đến đọc hiểu và điền từ còn thiếu làm rất mất thời gian.

Em My (thi tại khu II) chia sẻ, trong đoạn văn có những từ mới em không biết dịch nghĩa thế nào nên chỉ dịch qua loa. Trong khi đó, nhiều thí sinh khác cũng cho biết có những câu chỉ đánh may rủi

Nhìn chung, các thí sinh nhận định, đề Tiếng Anh năm nay với những bạn học khá môn này có thể làm được 60- 70%; mức điểm trung bình sẽ chiếm khá nhiều.

Thí sinh Cần Thơ tươi cười sau khi thi xong môn Hóa. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh Cần Thơ tươi cười sau khi thi xong môn Hóa. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Còn môn Hóa học khối B, theo các thí sinh cho biết đề Hóa khá nhẹ nhàng. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi môn Hóa cười rất tươi.

Em Lê Nguyễn (thi tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm) đánh giá, đề có 50 câu làm trong 90 phút, nghiêng nhiều về phần bài tập. Theo Nguyễn, phần lý thuyết đề Hóa khá dễ nên em làm hầu hết phần này.

Còn phần bài tập, nhiều thí sinh thi tại điểm thi TH Lê Quý Đôn, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Lương Thế Vinh cho biết phần này khó nhất là phần hóa vô cơ. Một số thí sinh cho hay, có những câu rất khó không làm được.

Một thí sinh thi tại TH Lê Quý Đôn nhìn nhận, học sinh có học lực trung bình có thể làm được khoảng 40- 50%; còn những học sinh khá giỏi có thể làm được điểm cao hơn.

Sáng nay 10/7, hơn 30 nghìn sĩ tử tại Bình Định dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 các khối B, C, D1, D3, T và M. Kết thúc 90 làm bài sĩ tử ùa ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Ngô Văn Sở thí sinh thi vào khối D với môn tiếng Anh, ngay sau khi tiếng trống nộp bài thí sinh cười tươi ùa ra ngoài. Theo nhận định của các thí sinh thì đề Anh khá dễ, nhiều thí sinh vừa ra gặp người thân đã khẳng định chắc nịch. “Đề dễ lắm chắc con làm được trên 8,5 điểm”.

Thí sinh Lê Tôn Hoàng Thu trường chuyên Lê Khiết Quãng Ngãi thi khối D vào Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM hớn hở chia sẻ: “Đề Anh khá dễ, không có dạng có nhiều câu khó, thí sinh trung bình sẽ làm bài tốt. Riêng em chắc được khoảng 8,5 điểm học trên chút. Ngày qua, 2 môn toán và văn em làm tương đối nên nhiều hy vọng đậu đại học”.

Thí sinh ùa ra ngoài với tâm trạng thoải mái. (Ảnh: Doãn Công)
Thí sinh ùa ra ngoài với tâm trạng thoải mái. (Ảnh: Doãn Công)
 
Trong khi đó các thí sinh thi khối B với môn Hóa sáng nay cũng cho rằng đề Hóa khá dễ thở. Ghi nhận tại điểm trường ĐH Quy Nhơn, đa phần thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ nên nhiều thí sinh nán lại chút ít thời gian để mua quà lưu niệm cho bạn ở đang ở quê.
Thí sinh Hoàng Loan (áo đỏ) cười tươi sau môn thi Hóa. (Ảnh: Doãn Công)
Thí sinh Hoàng Loan (áo đỏ) cười tươi sau môn thi Hóa. (Ảnh: Doãn Công)
 
Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Loan quê Quãng Ngãi thi vào Sư phạm sinh Trường ĐH Quy Nhơn nhận định, đề Hóa khá dễ thở, cách ra đề cũng khá hợp lý cân đối giữa lý thuyết và bài tập như vậy tạo điều kiện cho từng sở trường của mỗi thí sinh.
 
Theo đánh giá của các thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, đề thi tiếng Anh khá dễ, nhiều thí sinh có sức học trung bình cũng làm được bài trên 50%.
Đề Hóa vừa sức, đề Anh hơi dài
Theo đánh giá của các thí sinh tại ĐH Quảng Nam, đề thi môn Hóa và tiếng Anh khá dễ. (Ảnh: C.Bính)

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Dung (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đề tiếng Anh với 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhiều bạn có học lực khá thì làm nhẹ nhàng, riêng em làm được hết nhưng sau khi xem lại thì đúng khoảng 80%. Hy vọng kiếm một suất ở giảng đường ĐH Quảng Nam.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Đoan Trang (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đánh giá đề Hóa cũng tương đối vừa sức với em. Với đề Hóa này, sau khi kiểm tra lại, em làm được khoảng 65%.

Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam đánh giá phần thi tiếng Anh và Hóa sáng nay tương đối “dễ thở” với hầu hết thí sinh có học trung bình khá. 

Sáng nay, các thí sinh dự thi khối B vào Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết đề thi môn Hóa học năm nay tương đối bám sát chương trình SGK lớp 12, đề ra không dài, không đánh đố thí sinh. Thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản có thể đạt khoảng trên 50% số điểm, khá giỏi có thể đạt 70-80% số điểm.

Sĩ tử Nguyễn Ngọc Hơn (quê huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) thi ngành Y đa khoa tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột) cho biết: “Đề thi Hóa năm nay cũng tương đối vừa sức, không đánh đố thí sinh. Phần Hóa hữu cơ khó hơn Hóa vô cơ một chút, dành cho học sinh khá giỏi lấy điểm tối đa. Đề thi này em đạt khoảng 60% số điểm”.

Đề Hóa vừa sức, đề Anh hơi dài, đề Địa không khó
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ra về sau khi kết thúc môn Hóa học. (Ảnh: Viết Hảo)
 
Chung nhận định, thí sinh Nguyễn Văn Học (quê Đắk Lắk) thi ngành Quản lý tài nguyên môi trường thì đề Hóa năm nay có 3 - 4 câu có tính chất phân loại thí sinh rõ rệt chỉ dành cho học sinh khá giỏi đạt điểm 9 - 10. Thí sinh nếu nắm vững kiến thức cơ bản trong SGK có thể đạt hơn 50% số điểm.
 
Kết thúc 90 phút làm bài môn Hóa khối B và tiếng Anh khối D sáng nay tại cụm thi Vinh, nhiều thí sinh cho biết, đề Hóa và đề Anh đều không khó lắm.

Tại điểm thi trường Huỳnh Thúc Kháng (Tp Vinh), các thí sinh dự thi khối D nhận định, đề Tiếng Anh vừa sức học, hầu hết các thí sinh được hỏi đều cho biết làm bài thi khá tốt. Thí sinh Trần Thị Thủy cho biết, đề Anh không khó nhưng hơi dài nên thí sinh cũng mất nhiều thời gian để hoàn thành các câu hỏi. Trong 3 môn thi thì môn Tiếng Anh là môn “tủ” của Thủy đây là môn gỡ điểm so với 2 môn ngày hôm qua.

Đề Hóa vừa sức, đề Anh hơi dài, đề Địa “hóc” phần biểu đồ
Thí sinh tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng (Tp Vinh) hoàn thành môn Tiếng Anh sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)

Tại điểm thi trường CĐ Sư phạm Nghệ An, nhiều thí sinh dự thi khối B bước ra phòng thi với vẻ mặt phấn khởi vì đề “dễ thở” hơn so với môn Toán chiều qua. Thí sinh Đào Duy Anh dự thi vào trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội cho biết: “Em thấy đề Hóa năm nay tương đối dễ, các câu hỏi khó chiếm 20%, em làm thời gian còn hơn 10 phút. Các bạn cùng phòng với em cũng làm bài được.”

Thí sinh dự thi khối B trao đổi lại đề thi Hóa học.
Thí sinh dự thi khối B trao đổi lại đề thi Hóa học.
 
Sáng nay 10/7, hơn 4.000 thí sinh dự thi khối B và khối D và khối C vào trường ĐH Hồng Đức và ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Thanh Hóa) hoàn thành môn thi cuối cùng trong đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012.

Theo các thí sinh khối B thì đề môn Hóa năm nay khó hơn so với năm trước nên các thí sinh chỉ làm được 50 đến 60%. Trong khi đó ở môn Anh Văn ở khối D nhận định chung của các thí sinh là đề dài và có nhiều từ mới, nhiều thí sinh không làm hết.

Thí sinh Đỗ Thị Nhung, thi khối B tại cơ sở 2 của trường ĐH Hồng Đức, nhận định: “Em thấy đề Hóa năm nay khó hơn năm trước và khó hơn cả đề thi khối A ở đợt 1. Với dạng đề như năm nay phải những thí sinh có học lực khá thì mới có khả năng làm xong. Hôm nay em chỉ làm được có 25 câu”.

Thí sinh đang rà soát, đối chiếu lại kết quả với bạn bè.
Thí sinh đang rà soát, đối chiếu lại kết quả với bạn bè.

Cùng chung với nhận định với Nhung, thí sinh Trịnh Viết Hiếu cho biết: “Đề Hóa sáng nay em làm mới được hơn 50%, trong ba môn khối B em thấy môn Hóa là môn khó nhất. Cả 3 môn thi em tính chỉ được khoảng 14 hay 15 điểm”.

Môn Anh Văn của khối D, cũng được nhiều thí sinh đánh giá là đề dài và nhiều từ mới. Thí sinh Phạm Thị Trang cho biết: “Đề Anh Văn năm nay khó và dài quá. Lại còn nhiều từ mới nữa nên nhiều bạn sau khi làm bài ra đều bảo là không làm hết bài”.

Thí sinh Thanh Hóa sau buổi thi môMôn Hóa và môn Tiếng Anh. (Ảnh: Hoàng Văn - Duy Tuyên)
Thí sinh Thanh Hóa sau buổi thi môMôn Hóa và môn Tiếng Anh. (Ảnh: Hoàng Văn - Duy Tuyên)
 
10g15 phút sáng nay, các thí sinh dự thi khối C kết thúc buổi thi môn Địa lý. Các thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng cho biết đề Địa lý năm nay không khó.
 
Các thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng vui vẻ sau buổi thi môn cuối cùng, môn Địa lý.
Các thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng vui vẻ sau buổi thi môn cuối cùng, môn Địa lý.

Tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo (Đà Nẵng), theo ghi nhận của PV, có khá nhiều thí sinh tan buổi thi sớm. Thí sinh Lê Thị Mỹ Hạnh, dự thi khối C vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Đề Địa lý có tất thảy 4 câu. So với thời gian 180 phút thì thí sinh có đủ giờ làm bài thi. Nhìn chung đề thi môn Địa năm nay không khó. Phần câu hỏi về biển và du lịch trung phần em học kỹ nên em làm bài được”.

Các thí sinh tại Đà Nẵng cho biết đề Địa lý năm nay khá dễ. (Ảnh: Khánh Hiền)
Các thí sinh tại Đà Nẵng cho biết đề Địa lý năm nay khá dễ. (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Một thí sinh tan buổi thi sớm, thí sinh Nguyễn Thị Hòa, từ Quảng Trị ra Đà nẵng thi cho biết: “Em làm được có khoảng 40% thôi. Nhưng không phải đề khó mà vì có phần em học chưa xong. Như câu vẽ biểu đồ về ngành thủy hải sản đến 3 điểm nhưng em làm không được tí nào”.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hơn 9h15 phút sáng nay, nhiều thí sinh thi môn Địa lý khối C tại cụm Cần Thơ ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian. Hầu hết các thí sinh đánh giá đề Địa cũng nhẹ nhàng.

Thí sinh cụm Cần Thơ nhận định đề Địa lý cũng nhẹ nhàng. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh cụm Cần Thơ nhận định đề Địa lý cũng nhẹ nhàng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo các thí sinh cho biết, đề Địa có 4 câu, khá dài bởi có nhiều ý. Nội dung của môn này ra cũng bám sát chương trình phổ thông nên vừa phải thuộc lòng một số chủ đề vừa phải hiểu mới có thể làm tốt.

Một thí sinh thi tại điểm thi TH Lê Quý Đôn cho biết, toàn bộ nội dung của đề Địa nghiêng về phần hiểu nhiều hơn thuộc lòng nên có thể nhiều thí sinh sẽ “trật tủ”.

Em Thúy An (thi tại điểm thi THCS Chu Văn An) cho hay, ở phần bài tập, phần vẻ biểu đồ hình cột kết hợp với đường nên cũng khá mất thời gian để làm. Nói chung môn Địa em làm khoảng 60%.
 
Kết thúc môn thi Địa, tại HĐT ĐH Luật TPHCM, nhiều thí sinh bình thản rời phòng thi. Trước đó, cũng có vài thí sinh rời phòng thi sớm 15 phút. Nhiều nụ cười mãn nguyện khi gặp người thân. Pha lẫn cũng không ít thí sinh trầm tư vì làm bài không tốt.

Thí sinh Trần Công Danh tâm sự: "Đề thi Địa lý hơi dài nhưng không quá khó. Em làm bài cũng được. Có chút xíu hy vọng. Giờ em chỉ ước được về nhà thật nhanh, ngủ một giấc thật sâu. Còn điểm chác thì cứ đợi kết quả, giờ có suy nghĩ, tính toán cũng không giải quyết được vấn đề gì".
Thí sinh vui vẻ rời phòng thi (Ảnh: Công Quang)
Thí sinh vui vẻ rời phòng thi (Ảnh: Công Quang)

"Đề thi Địa năm nay với em thì cũng tương đối dễ chịu. Em làm hết. Đúng sai chưa biết thế nào nhưng những ngày qua em đã làm hết sức mình rồi. Hy vọng sự cố gắng của em không phụ lòng tin của ba mẹ và thầy cô", thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Diễm thi vào ĐHKHXH&NV chia sẻ.

Tại cụm thi Quy Nhơn, kết thúc buổi thi môn Địa sáng nay, nhiều sĩ tử cho rằng đề Địa hơi dài và cũng không kém phần hóc búa, nhất là câu 3 vẽ biểu đồ.

Vẻ mặt hơi căng thẳng đứng trước cổng trường đợi phụ huynh, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung thi vào Trường ĐH Quy Nhơn cho rằng đề Địa năm nay khó hơn năm ngoái, đề khó và dài. Dung chia sẻ: “Thực ra kiến thức trong SGK nhưng đề ra có câu 2 em không nghĩ sẽ ra nên ôn rất ít, em chỉ tập trung ôn các vùng nhưng về du lịch ít quan tâm. Nhất là câu vẽ biểu đồ nhiều thí sinh lúng túng giữa chọn biểu đồ cột hay cột đường. Trong phòng em có nhiều người làm biểu đồ cột nhưng đa phần là cột đường nên em nghĩ biểu đồ kết hợp cột đường mới đúng”.

Thí sinh cụm thi Quy Nhơn đội nắng sau môn địa sáng nay. (Ảnh: Doãn Công)
Thí sinh cụm thi Quy Nhơn đội nắng sau môn địa sáng nay. (Ảnh: Doãn Công)

Thí sinh Nguyễn Đình Dũng cũng cho rằng đề Địa khá dài và không kém phần hóc búa. Dũng chia sẻ: “Dễ nhất có lẽ vẫn là câu đầu còn khó nhất vẫn là câu biểu vẽ biểu đồ nhiều bạn trong phòng rất lúng túng nhưng em thấy đa phần chọn biểu đồ cột đường. Em làm được chắc đúng khoảng được 50%...”.

Kết thúc 180 phút làm bài môn Địa sáng nay, tại điểm thi trường Lê Viết Thuật (TP Vinh), nhiều thí sinh dự thi khối C cũng ra sớm hơn so với thời gian. Nhiều thí sinh hồ hởi cho biết, đề Địa khá sát với chương trình học và ôn tập, nếu thí sinh ôn tập kỹ sẽ dễ dàng kiếm điểm khá trở lên. Thí sinh Hồ Thị Thu Thảo dự thi vào khoa Luật trường ĐH Vinh nhận định: “Các câu hỏi em đều làm tốt, chỉ có ý 2 của câu 1 về lý giải nguyên nhân gây mưa bão vào mùa hạ cho hai miền Nam, Bắc và vào tháng IX của miền Trung là phải suy luận nhiều hơn. Câu biểu đồ thì em vẽ biểu đồ kết hợp đường và cột không khó lắm.”

Thí sinh dự thi khối C hồ hởi vì đề Địa dễ kiếm điểm. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)
Thí sinh dự thi khối C hồ hởi vì đề Địa dễ kiếm điểm. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)
 
Trong buổi thi sáng nay, môn Địa của khối C được đánh giá là đề vừa sức, bám sát với chương trình sách giáo khoa, do đó nhiều thí sinh ở cả trường ĐH Hồng Đức và trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Thanh Hóa) đã làm bài xong và nộp bài ra ngoài sớm.
 
Còn hơn 20 phút nữa mới hết giờ, nhưng thí sinh Lê Thị Mai đã ra ngoài, Mai phấn khởi cho biết: “ Theo em đề Địa năm nay không khó, kiến thức bám sát sách giáo khoa và không quá dài. Trong 4 câu em thấy có câu vẽ biểu đồ nếu các bạn không đọc kỹ và xác định dạng biểu đồ thịch hợp thì rất dễ bị nhầm lẫn. Về phần bài thi của em em tự tin mình có thể đạt được điểm 8”.

Ghi nhận tại các hội đồng thi khối C trong khu vực Thành Nội Huế lúc 9h30, trước khi kết thúc thời gian làm bài 45 phút đã có khá nhiều thí sinh ra sớm. Những thí sinh này đều có nhận xét đề Địa năm nay khó hơn năm trước và làm bài không tốt chỉ được khoảng 50%.

Tuy nhiên những thí sinh rời trường thi sau 10h lại cho biết đề thi năm nay không khó. Đề ra vừa sức, các câu hỏi hoàn toàn nằm trong tầm hiểu biết và không hề có câu hỏi hóc búa nào

Bạn Hoàng Thị Hiệp thi ngành Sư phạm tại hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ cho biết :”Mỗi thí sinh làm 4 câu, trong đó câu 1 và 2 lý thuyết có 4 câu nhỏ, nếu học hiểu trong sách giáo khoa là sẽ làm tốt. Riêng câu 3 cần vẽ biểu đồ kết hợp giữa biểu đồ cột chồng và biểu đồ đường - công bằng mà nói thì biểu đồ này dễ hơn biểu đồ năm trước”.

Thí sinh xem lại đề Địa mới làm. (Ảnh: Anh Việt - Đại Dương)
Thí sinh xem lại đề Địa mới làm. (Ảnh: Anh Việt - Đại Dương)

Bạn Hồ Thị Niệm dự thi tại hội đồng thi ĐH Nông Lâm cho hay: “Em làm được khoảng 70%, câu hỏi khó nhất là câu 3 vẽ biểu đồ và câu 4a về các huyện đảo cần có kiến thức thực tế mới làm được”.

Như vậy, các thí sinh khối B, C, D đã hoàn thành đợt thi đại học năm 2012. Thi cao đẳng năm 2012 sẽ diễn ra vào ngày 15 - 16/7 sắp tới.

 Nhóm PV