Thứ Sáu, 06/04/2007 - 16:30

ĐH FPT không có tên trong “cẩm nang” tuyển sinh: Lỗi do ai?

(Dân trí) - Chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ nhưng thí sinh ở các địa phương ngoài Hà Nội không thể nộp hồ sơ vào ĐH FPT, nếu có nguyện vọng thi tại trường này thì thí sinh sẽ phải đến Hà Nội để nộp.

Lý do chính của sự “lôi thôi” này là vì các Sở GD-ĐT không tìm thấy tên của ĐH FPT trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007” nên họ không biết trường này có mã ngành ra sao, vùng tuyển, chỉ tiêu, khối thi thế nào để hướng dẫn thí sinh. Nhiều Sở GD-ĐT còn không biết trường ĐH FPT nằm ở đâu nên cũng không dám nhận hồ sơ vì sợ nếu hồ sơ dự thi không đến nơi thì sẽ bị thí sinh khiếu nại!

 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo của ĐH FPT thì việc một số Sở GD-ĐT kiên quyết không thu nhận hồ sơ khi dựa vào cuốn “Những điều cần biết…” (một tài liệu chỉ có tính chất tham khảo, không mang tính pháp lý) là một việc làm vô trách nhiệm, gây thiệt thòi lớn cho các thí sinh, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch tuyển sinh 2007 của Đại học FPT. Trường cũng sẽ đề nghị Bộ có ý kiến với các Sở GD-ĐT đã không làm tròn trách nhiệm.

 

Về phía Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Vụ ĐH và SĐH khẳng định các Sở làm thế cũng không có gì là sai vì họ không có thông tin gì về ĐH FPT. Bộ GD-ĐT ban hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh”, tuy cuốn này không phải là văn bản pháp lý nhưng đó là một văn bản thông tin để mọi người biết. Thông tin trong cuốn sách này phải do các trường đại học cung cấp theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

 

Bộ GD-ĐT đã gửi công văn tới các trường và trường nào cũng thông tin trở lại, trừ Đại học FPT. Bộ GD-ĐT thậm chí còn gọi điện nhưng có lẽ ĐH FPT không thấy có nhu cầu đăng thông tin trên cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” nên không có hồi đáp.

 

Lãnh đạo ĐH FPT cũng thừa nhận việc trường ĐH FPT được Bộ cấp chỉ tiêu tuyển sinh mà không có tên trong cuốn “Những điều cần biết…” do Bộ GD-ĐT ấn hành là một sai sót đáng tiếc. Trước mắt trường sẽ nhận trực tiếp hồ sơ và lấy phiếu dự thi cho các trường hợp mà các Sở GD-ĐT từ chối nhận hồ sơ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

 

Mai Minh