Thứ Ba, 16/07/2013 - 10:49

ĐH Ngoại thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối

(Dân trí) - Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi ĐH một số hội đồng thi Hà Nội. ĐH Ngoại thương có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối. Theo nhận định ban đầu của nhiều trường đại học, điểm thi năm nay cao hơn năm trước.

ĐH Ngoại thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối
Thí sinh dự thi ĐH năm 2013. Nhiều cán bộ chấm thi đại học nhận định, điểm thi năm nay cao hơn năm trước.

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc đã chấm xong môn Văn khối D. Theo thống kê của trường 14 thí sinh đạt điểm 9 và 778 thí sinh đạt điểm 8 trở lên. Phổ điểm trung bình thí sinh thi vào trường ĐH Ngoại thương năm nay với môn Văn là 7- 8 điểm.

Đối với môn Toán khối D, nhà trường thống kê đã có hơn 10 bài thi đạt điểm 10. Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường, trong mỗi túi bài thi cũng có nhiều điểm thấp và đó là những bài thi của thí sinh thi nhờ vào trường.

“Hiện nhà trường mới chấm xong môn tự luận còn các môn thi trắc nghiệm nhờ Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng chấm nên điểm thi còn phụ thuộc vào tiến độ chấm của Cục. Tuy nhiên, với điểm thi môn tự luận năm nay, bước đầu cho thấy điểm chuẩn vào trường có thể không có thay đổi nhiều so với năm ngoái” - lãnh đạo nhà trường cho biết.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, thầy Chúc Hoàng Nguyên - tổ trưởng tổ toán cho biết: “Những bài thi của thí sinh thi vào trường không có nhiều bài xuất sắc nhưng điểm thi có phần khả quan cao hơn năm trước. Qua chấm 1/5 bài thi cho thấy điểm thi cao nhất của thí sinh môn Toán là 8, phổ điểm trung bình của các bài thi là 5”.

Tương tự, đối với môn Văn, đến thời điểm hiện tại, điểm cao nhất của thí sinh là 7,5 điểm, phổ điểm trung bình của các bài thi là 5 – 6 điểm. Cán bộ chấm thi tại Hội đồng thi ĐH Công nghiệp HN cho biết, có nhiều bài thi để giấy trắng hoàn toàn, thí sinh không hề trả lời bát cứ câu hỏi nào của đề bài.

Được biết, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có gần 43.000 thí sinh dự thi. Điểm chuẩn hàng năm của trường ngày cao nhất là 16,5 điểm, các ngành khác có điểm chuẩn từ 13 trở lên.

Còn tại ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH QGHN, ông Nguyễn Hữu Dư - phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết phổ điểm trung bình năm nay của thí sinh cao hơn năm ngoái từ 1-2 điểm. Môn toán tập trung ở mức 5-6 điểm.

Qua những ngày chấm thi, nhiều cán bộ chấm thi ở khối A, B, C nhận định, phổ điểm trung bình của thí sinh năm nay cao hơn năm trước bởi đề thi có sự khác biệt là phần dễ nhiều hơn nên nhiều thí sinh làm được bài.
 

Giám thị ký nhầm, 18 thí sinh được cộng thêm điểm

Trong kỳ thi tuyển sinh, cán bộ coi thi trường ĐH Dược Hà Nội đã ký nhầm ô môn Toán và yêu cầu thí sinh chép lại bài khi thời gian làm bài đã diễn ra được 15 phút với phòng thi có 18 thí sinh. Không để thí sinh bị thiệt thòi, lãnh đạo nhà trường đã quyết định tính điểm cuối cùng cho thí sinh ở phòng thi này bằng 1,09 số điểm thí sinh đạt được ở bài làm. Phương án tính điểm này nhà trường đã thông báo và được phụ huynh của các thí sinh tại phòng thi bị giám thị ký nhầm.

Hồng Hạnh