Thứ Hai, 13/09/2010 - 06:24

ĐHQGHN tiếp tục cho sinh viên vay vốn học tập không tính lãi

(Dân trí) - Mục đích cho sinh viên vay để thanh toán học phí đại học, lãi suất là 0%. Mức cho vay bằng số tiền học phí mà SV phải nộp tại thời điểm cho vay. Số tiền SV được vay bằng số tiền phải nộp tính theo số lượng tín chỉ học trong năm học 2010-2011.

Năm học này, chương trình vay vốn không lãi suất từ Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Việt Nam của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) đối với sinh viên (SV) Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục được triển khai

Theo đó, mức cho vay bằng số tiền học phí mà SV phải nộp tại thời điểm cho vay. Số tiền SV được vay bằng số tiền phải nộp tính theo số lượng tín chỉ học trong năm học 2010-2011; trường hợp là SV học bằng kép, ngành kép thì số tiền được vay bằng số tiền phải nộp học phí ở ngành học có mức đóng học phí cao nhất.

Về phương thức cho vay, sau khi đã hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Ngân hàng UOB và ĐHQGHN, số tiền cho vay sẽ được chuyển vào tài khoản của đơn vị đào tạo nơi SV đang theo học.

Về thời hạn thanh toán nợ, SV phải hoàn lại số tiền đã vay sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp ra trường và trả dần cho đến hết trong thời gian là 30 tháng.

Phương thức trả nợ: Số tiền SV đã vay được thanh toán hàng tháng trong 30 kỳ bằng nhau cho đến khi trả hết nợ. SV có thể trả nợ trước thời hạn quy định nếu muốn.

Đối tượng và tiêu chuẩn tuyển chọn là SV hệ chính quy đang theo học tại các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN; có kết quả học tập năm học 2009-2010 đạt loại trung bình trở lên; có kết quả rèn luyện năm học 2009-2010 đạt loại khá trở lên; có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học.

Hồng Hạnh