Thứ Tư, 18/01/2017 - 17:14
Đà Nẵng:

Đình chỉ Hiệu trưởng “bỏ túi riêng” hàng trăm triệu đồng tiền ăn của trẻ

(Dân trí) - Liên quan vụ bà Ngô Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) “bỏ túi riêng” hàng trăm triệu đồng tiền ăn của trẻ, UBND quận Liên Chiểu vừa có quyết định đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng đối với bà Hòa.  >>   Đà Nẵng: Hiệu trưởng “bỏ túi riêng” hàng trăm triệu đồng tiền ăn của trẻ

Trường Mầm non Tuổi Ngọc (Đà Nẵng)
Trường Mầm non Tuổi Ngọc (Đà Nẵng)

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin hôm 12/1, theo kết luận của Thanh tra Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), qua thanh kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động nhà trường tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), phát hiện trường này sai phạm quy định hành chính, pháp luật trong thu chi hành chính với tổng số tiền hơn 628 triệu đồng. Trong đó, thu tiền học năng khiếu của trẻ không nhập quỹ gần hơn 195 triệu đồng, phần chênh lệch từ tiền ăn các bữa và tiền sữa của trẻ từ tháng 9/2015 - 5/2016 là hơn 433 triệu đồng.

Từ tổng số tiền sai phạm quy định hành chính, pháp luật hơn 628 triệu đồng, bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân gần 200 triệu đồng; sử dụng chi cho các hoạt động không đúng mục đích của nhà trường hơn 428 triệu đồng.

Thanh tra Quận Liên Chiểu cũng đã có kiến nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm minh, đúng quy định đối với sai phạm của bà Hòa, cùng các kiến nghị khác liên quan để xử lý vụ việc. Để ổn định tình hình nuôi dạy, chăm sóc trẻ của nhà trường, trước mắt, UBND quận Liên Chiểu đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa. Tiếp đến, sẽ tùy theo mức độ sai phạm để có những biện pháp xử lý tiếp theo.

Tâm An