Thứ Sáu, 08/08/2014 - 16:58
Nghệ An:

Dòng họ Lê Nghệ An trao thưởng cho 14 học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Hội đồng họ Lê tỉnh Nghệ An vừa tổ chức lễ ra mắt Hội đồng khuyến học họ Lê tỉnh Nghệ An và lễ vinh danh, trao thưởng cho con em dòng họ Lê đạt học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đỗ thủ khoa đại học năm 2014.

Dòng họ Lê Nghệ An trao thưởng cho 14 học sinh giỏi quốc gia
Ông Lê Bá Hùng - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Ủy Nghệ An trao thưởng cho học sinh họ Lê đạt học sinh giỏi Quốc gia.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của dòng họ, con em họ Lê Nghệ An đều có những thành tích cao trong học tập, đạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia, quốc tế, thủ khoa các trường ĐH-CĐ. Từ năm 2012 đến năm 2014 có 27 học sinh đạt HSG quốc gia. Riêng trong năm học 2014 có 14 em học sinh là con cháu họ Lê Nghệ An đạt HSG Quốc gia, em Lê Thị Thủy Linh - thủ khoa đầu vào khối D1, trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Để kịp thời động viên con cháu họ Lê nỗ lực vươn lên trong học tập, Hội đồng họ Lê tỉnh Nghệ An đã trao thưởng, vinh danh 14 học sinh đạt HSG quốc gia và thủ khoa trong kỳ thi ĐH năm 2014. Đồng thời, thường trực Hội đồng họ Lê Nghệ An cũng lấy ngày 2/8 - ngày sinh của nhà bác học Lê Quý Đôn làm ngày vinh danh các cháu trong dòng họ đạt thành tích cao và vượt khó vươn lên trong học tập hằng năm.

Dòng họ Lê Nghệ An trao thưởng cho 14 học sinh giỏi quốc gia
Dòng họ Lê tỉnh Nghệ An vinh danh, trao thưởng cho 14 học sinh giỏi quốc gia và thủ khoa ĐH năm 2014

Được biết, đây là một trong nhiều hình thức hoạt động hàng năm của Hội đồng họ Lê tỉnh Nghệ An nói riêng, Hội đồng họ Lê Việt Nam nói chung nhằm động viên con cháu trong dòng họ tu dưỡng đạo đức, thi đua học tập, lao động sản xuất để góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

*Sáng ngày 8/8, Hội Khuyến học huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) phối hợp với Quỹ vì người nghèo, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và công ty bảo hiểm bưu điện khu vực Bắc miền Trung trao thưởng cho học sinh nghèo vươn lên học tốt.

Dòng họ Lê Nghệ An trao thưởng cho 14 học sinh giỏi quốc gia
Trao quà cho 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại huyện Hưng Nguyên. (Ảnh: Hữu Hùng) 

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An, Công ty bảo hiểm Bưu điện khu vực Bắc miền Trung, và Hội Khuyến học huyện Hưng Nguyên đã trao 10,5 triệu đồng và 15 thẻ bảo hiểm cho 35 em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Đây là hoạt động, nhằm động viên, khuyến khích các học sinh nghèo nỗ lực, quyết tâm hơn trong việc học tập, phấn đấu của bản thân các em, góp phần thực hiện tốt hơn nữa phong trào dạy tốt, học tốt của địa phương.

Cũng tại buổi lễ này, công ty Bảo hiểm bưu điện khu vực Bắc miền Trung đã trao cho Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An 45 triệu đồng và 270 thẻ bảo hiểm trị giá 1,89 tỷ đồng.

Nguyễn Duy