Chủ Nhật, 12/09/2010 - 07:37
Vụ “30 HS bị đình chỉ học tập vì chậm nộp học phí”:

Đóng học phí, 28 HS đã vào học lại bình thường

(Dân trí) - Ông Trương Văn Tải - hiệu trưởng Trường THPT Tư thục Trần Hưng Đạo, TP Huế cho biết đến thời điểm hiện tại, 28 em học sinh của 2 khối lớp 11 và 12 đã đóng đầy đủ học phí và đã vào học lại bình thường.

Còn 2 học sinh chưa nộp học phí (1 em do hoàn cảnh khó khăn, 1 em do nhà ở xa nên chưa kịp về nhà lấy tiền), nhà trường sẽ gia hạn đến cuối tuần sau (18/9) để nộp.
 
Trường THPT Tư thục Trần Hưng Đạo.
 
Sáng 11/9, chúng tôi có buổi trao đổi với ông Trương Văn Tải - hiệu trưởng Trường THPT Tư thục Trần Hưng Đạo, TP Huế về việc 30 học sinh bị đuổi học vì chậm nộp tiền học phí đầu năm và các khoản tiền khác.
 
Ông Tải cho biết: “Đợt tập trung học sinh khối 11 và 12 đầu năm nhằm vào ngày 5/8. Lúc đó, các em đã được nghe thông báo về việc nộp tiền đầy đủ và đúng hạn. Hơn 95% học sinh trường đã nộp đầy đủ và đúng hạn. Tuy nhiên số 30 em này vì nhiều lý do đã không hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí nên nhà trường mới “làm nghiêm” để các em sợ chứ không có ý định đuổi một em nào cả.

Nguyên nhân là do trường mang tính chất tư nhân nên học sinh phải nộp đúng hạn các khoản đầu năm. Vì nhà trường sẽ phải trả tiền cho giáo viên thỉnh giảng và cơ hữu từng tháng một nên sẽ rất “căng” nếu không có tiền”.

Ông Trương Văn Tải, hiệu trưởng Trường THPT Tư thục Trần Hưng Đạo, đang trao đổi với PV về vụ việc.

Ông Tải cũng cho biết quy định nghiêm ngặt là đóng học phí và khoản thu khác phải “nhanh” và “đủ” đã được trường thực hiện từ 6 năm nay.

Riêng với trường hợp giảm 1/3 học phí (không giảm khoản thu khác) được trường áp dụng cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh đạt học lực khá. Đặc biệt học sinh mồ côi, khuyết tật và học sinh giỏi được miễn hoàn toàn 100% học phí.

Trong năm tới, ông Tải cho biết cũng sẽ thu học phí nhanh và đúng tiến độ để đảm bảo lợi ích của toàn trường.

“Tuy nhiên sẽ có những trường hợp khó khăn, nhà ở xa hay có hoàn cảnh đặc biệt thì phụ huynh hoặc học sinh phải báo ngay cho ban giám hiệu hay tôi được biết để xử lý như: cho đóng tiền chậm lại một thời gian hay miễn giảm học phí. Thật sự, chúng tôi xem các em như khách hàng của mình nên phải có nghĩa vụ đầy đủ với các em”, thầy Tải khẳng định.

Đại Dương