Thứ Ba, 18/08/2015 - 11:00

Đông nghịt thí sinh đội nắng đi rút hồ sơ, “lác đác” đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Một số ít thí sinh đến thời điểm hiện tại vẫn đi đăng ký xét tuyển, ngược lại rất đông thí sinh và phụ huynh đi rút hồ sơ để nộp vào trường khác trước khi đến hạn chót.  >>   Điểm trúng tuyển tạm thời của ĐH Ngoại thương, Y Hà Nội, Dược Hà Nội >>   ĐH Dược Hà Nội: Điểm chuẩn tạm thời ở mức 26,0 >>   Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm trúng tuyển tạm thời

 

4-2055f

Từ sau ngày 10/8 đến nay, tại các trường đại học ở khu vực Hà Nội có nhiều thí sinh đến rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một số trường làm thủ tục trả hồ sơ cho thí sinh rất nhanh chóng, nhưng một số trường lại hẹn thí sinh sang ngày hôm sau tới nhận hồ sơ. Cả thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là những người ở tỉnh xa về Hà Nội đều mệt mỏi, căng thẳng vì chờ đợi nộp và rút hồ sơ xét tuyển.

10-b0df8

Sáng 18/8, tại khu vực phòng đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh cùng phụ huynh đổ đến để đăng ký rút hồ sơ.

6-cc189

Mỗi thí sinh đến rút hồ sơ đều phải đăng ký trước. Việc rút hồ sơ cũng không phải dễ dàng, thí sinh Nguyễn Văn Nam ở Vĩnh Phúc chia sẻ: "Em đi rút hồ sơ từ hôm kia, sáng nay mẹ em chở đi từ 5h sáng để ra Hà Nội lấy hồ sơ sớm còn đi nộp trường khác. Em thấy năm nay phức tạp hơn những năm trước. Đi thi đã phải lên tận địa điểm thi, xong rút thì lại lên tận nơi rút, nhà xa thì khó khăn trong việc đi lại."

5-55b92
Thí sinh viết phiếu đăng ký rút hồ sơ
13-ab9e1
Do lượng thí sinh đổ đến rút hồ sơ quá đông nên nhiều người phải chờ đợi đến lượt.
7-19312
Thi sinh phải xếp hàng khi vào đăng ký rút hồ sơ.
8-166d4

Nhiều thí sinh chia sẻ rằng, nếu không nhận được hồ sơ trong ngày hôm nay thì sẽ ở lại chờ đến sáng mai theo giấy hẹn, rồi nộp luôn sang trường khác, nhưng buổi tối các em sẽ phải đi thuê nhà ở trọ vì gia đình không có người quen ở Hà Nội.

9-38fa9
Một nữ thí sinh may mắn rút được hồ sơ sau vài giờ đồng hồ chờ đợi
11-7da0b

Tại một số trường đại học khác như Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân…, số thí sinh đến rút hồ sơ cũng trở nên đông đúc trong nhiều ngày nay.

2-d7758
Theo lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mấy ngày nay, lượng thí sinh đến rút hồ sơ đông, trung bình từ 500 - 600 hồ sơ một ngày nên không thể giải quyết trả hết hồ sơ cho thí sinh trong ngày mà chỉ ưu tiên các thí sinh ở xa.
1-7756f
Trái ngược với cảnh đông đúc thí sinh đi rút hồ sơ, cho đến ngày hôm nay vẫn có một số ít thí sinh đi đăng ký xét tuyển.

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)