Thứ Tư, 10/08/2016 - 15:49

Dự kiến điểm chuẩn vào ĐH Đà Nẵng có thể giảm, nhưng không nhiều

(Dân trí) - Theo thống kê hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng 2016 vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng sơ bộ đến hôm nay 10/8, dự kiến điểm chuẩn sẽ bằng năm ngoái hoặc có thể giảm, nhưng không nhiều, chỉ từ 0,5 - 0,75 điểm.

Thí sinh đang điền mẫu hồ sơ ĐKXT vào ĐH Đà Nẵng
Thí sinh đang điền mẫu hồ sơ ĐKXT vào ĐH Đà Nẵng

Theo thống kê hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng, một số ngành như Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện - điện tử, lượng hồ sơ ĐKXT tương đối cao so với chỉ tiêu tuyển sinh. Trong khi các ngành xây dựng và giao thông, lượng hồ sơ nộp vào không bằng những năm trước.

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ngoài các ngành “top” vẫn hút thí sinh nhiều năm nay như Giáo dục Mầm non, GD Tiểu học, Báo chí, các ngành còn lại hầu hết đều còn thừa chỉ tiêu tuyển sinh.

ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng có lượng hồ sơ ĐKXT vào ngành Sư phạm tiếng Anh khá cao so với chỉ tiêu tuyển sinh. Ở các môn ngoại ngữ còn lại, hồ sơ thí sinh ĐKXT vào các ngành đào tạo cử nhân nhiều hơn sư phạm.

Lượng hồ sơ ĐKXT vào các ngành đào tạo của ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm nay khá nhiều hơn so với năm trước. Ngành có lượng hồ sơ thí sinh ĐKXT nhiều nhất tính đến thời điểm hiện nay là ngành Kế toán. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh nhiều ngành học của trường năm nay lại tăng nên dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay sẽ bằng, hoặc thấp hơn không quá 1 điểm so với năm ngoái.

Theo thống kê của ĐH Đà Nẵng, tính đến trưa nay 10/8, đã có khoảng gần 15 nghìn hồ sơ thí sinh ĐKXT vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Trong đó, có hơn 7 nghìn hồ sơ thí sinh nộp qua đường bưu điện. Ghi nhận lượng hồ sơ thí sinh ĐKXT nộp vào những ngày cuối đã giảm nhiều so với những ngày đầu của đợt 1 tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016. Chẳng hạn, hôm qua (9/8), chỉ còn khoảng 300 thí sinh ĐKXT trực tuyến (trong khi ngày đầu 1/8, có hơn 1.000 hồ sơ ĐKXT trực tuyến). Đối với thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện, ĐH Đà Nẵng cập nhật danh sách hồ sơ đã nhận để thí sinh theo dõi qua mạng.

Khánh Hiền