Thứ Tư, 26/08/2015 - 06:37
Quảng Ngãi:

Gần 2 tỷ đồng tôn vinh học sinh xuất sắc năm học 2014-2015

(Dân trí) - Tối ngày 25/8, tại Nhà văn hóa lao động, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh đạt thành tích cao năm học 2014 - 2015.

Tại lễ tuyên dương, UBND tỉnh tặng bằng khen đến 180 cá nhân là học sinh thuộc hệ THPT, THCS và Tiểu học có thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015; giải Olympic các môn; cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay;…

lanh-dao-tinh-tuyen-duong-hoc-sinh-dat-thanh-tich-cao-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-nam-2015-c8dc4

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015.

Các giải thưởng Quốc gia được tặng thưởng tương ứng 20 lần lương cơ bản (đối với Huy chương vàng hoặc giải Nhất), 15 lần lương cơ bản (Huy chương Bạc hoặc giải Nhì), 10 lần lương cơ bản (Huy chương Đồng hoặc giải Ba và 5 lần lương cơ bản đối với giải Khuyến khích.

khen-thuong-hoc-sinh-gioi-dat-giai-quoc-gia-01d32
Khen thưởng học sinh giỏi đạt giải Quốc gia

Ngoài ra, UBND tỉnh tặng bằng khen 3 tập thể có thành tích tốt trong năm học 2014-2015. Đồng thời, Sở GD&ĐT tuyên dương 43 giáo viên trực tiếp đào tạo học sinh giỏi Quốc gia đạt giải.

Chi sẻ trước nhân tài quê hương, ông Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bộc bạch: “Có mặt ngày hôm nay, là hình ảnh của các bạn đã làm rạng danh quê hương núi Ấn sông Trà, cùng ngành giáo dục và gia đình. Tôi khẳng định rằng, các bạn chính là chủ nhân tương lai của đất và là nguyên khí Quốc gia. Thành tích hôm nay khởi đầu cho tương tai tốt đẹp, tôi mong muốn các bạn nỗ lực hơn nữa trong quá trình học đại học và trở về xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp hơn”.

ton-vinh-va-khen-thuong-kip-thoi-nhung-hoc-sinh-xuat-sac-nham-dong-vien-nhan-tai-dat-quang-tiep-tuc-no-luc-hon-trong-tuong-lai-va-cong-hien-suc-luc-xay-dung-que-huong-38dfa
Tôn vinh và khen thưởng kịp thời những học sinh xuất sắc nhằm động viên nhân tài đất Quảng tiếp tục nỗ lực hơn trong tương lai và cống hiến sức lực xây dựng quê hương

Trong đợt khen thưởng này, tổng số tiền khen thưởng gần 2 tỷ đồng; trong đó nguồn ngân sách là 1,6 tỷ đồng và nguồn vận động các doanh nghiệp gần 400 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tặng thưởng đến 19 học sinh đạt giải Quốc gia. Trong đó, giải Nhất thưởng 1,5 triệu đồng/em; giải Nhì 1 triệu đồng/em và giải Ba với 600.000 đồng/em.

Hồng Long