Thứ Năm, 05/01/2017 - 08:54

Giải nhanh bài toán đồ thị và lặp dao động Vật lí trong 75 giây

(Dân trí) - Đề thi THPTQG môn Vật lí những năm gần đây có xu hướng xuất hiện nhiều câu hỏi khó, lạ thuộc các dạng bài tập liên quan đến đồ thị, thí nghiệm thực hành, các câu hỏi liên quan đến thực tế cuộc sống hoặc câu hỏi đòi hỏi khả năng tính toán phức tạp, có khả năng gây nhiễu cho học sinh.  >>   Video bài giảng Hóa học: Dễ dàng ghi điểm câu hỏi vận dụng cao Hóa học vô cơ >>   Video bài giảng toán học: Thể tích khối hình chóp >>   Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng

Trong bài giảng dưới đây, thầy Đỗ Ngọc Hà sẽ hướng dẫn học sinh giải nhanh dạng bài toán đồ thị và bài toán lặp dao động trong 75 giây.

Bài toán đồ thị là dạng bài xuất hiện tương đối nhiều trong các đề thi THPT quốc gia, đòi hỏi học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, đồng thời phải có kĩ năng tổng hợp và xử lí các số liệu trong đồ thị. Các ví dụ trong video được thầy Đỗ Ngọc Hà lựa chọn tăng dần độ khó giúp học sinh nắm vững phương pháp và có định hướng tư duy để học sinh có thể xử lí tốt những bài toán tương tự.

Bài toán lặp dao động là dạng toán khó tương ứng với câu hỏi tiệm cận mức 9 – 10 trong đề thi THPTQG. Trong bài giảng thầy đã cung cấp phương pháp giải một cách tuần tự và chi tiết các bước giải cho dạng toán này. Các ví dụ được lựa chọn giúp học sinh ghi nhớ và khắc sâu phương pháp làm bài.

Giải nhanh bài toán đồ thị và bài toán lặp dao động Vật lí trong 75 giây

Nhật Hồng