Thứ Sáu, 13/06/2014 - 09:02

Giải tỏa áp lực mùa thi cùng chuyên gia hàng đầu

PGS. TS tâm lý học và thực hành tâm lý trị liệu học đường Trần Thu Hương cho rằng, phụ huynh nên là bạn đồng hành của con mình, trò chuyện cởi mở như những người bạn, động viên con bày tỏ suy nghĩ, và không nên áp đặt.

Chia sẻ với các bậc phụ huynh tại hội thảo “Giúp con vào đại học không áp lực mùa thi 2014” do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức, PGS. TS tâm lý học và thực hành tâm lý trị liệu học đường Trần Thu Hương cho biết: Phụ huynh nên là bạn đồng hành của con mình, việc trò chuyện cởi mở như những người bạn, động viên con bày tỏ suy nghĩ, ý kiến sẽ giúp cho những lời khuyên và hướng dẫn bớt mang tính áp đặt; tổ chức thời gian sinh hoạt trong gia đình phù phợp và hợp lý trước và trong kỳ thi; đảm bảo chế độ ăn uống đủ dưỡng chất…. Bên cạnh những tư vấn dành cho phụ huynh, PGS.TS Trần Thu Hương còn chia sẻ rất nhiều những thông tin hữu ích khác giúp bạn trẻ giải tỏa tâm lý trước kỳ thi quan trọng.

PGS.TS Trần Thu Hương giao lưu cùng học sinh trong phần hỏi đáp
PGS.TS Trần Thu Hương giao lưu cùng học sinh trong phần hỏi đáp.

Phương pháp giảm stress hiệu quả trước kỳ thi

Kỳ vọng của bản thân, kỳ vọng của gia đình thầy cô, bạn bè, lượng kiến thức nhiều và độ khó của các bài tập là những nguyên nhân chủ yếu gây ra stress thi cử của các em. Để giải tỏa sự căng thẳng này, các em cần có một phương pháp học tập khoa học: lập mục tiêu và lên kế hoạch học ôn cụ thể. Việc chọn thời gian học phù hợp cho bản thân cùng với việc học xen kẽ các môn học với nhau sẽ giúp tăng hiệu quả ôn luyện cũng như tránh được sự nhàm chán. TS. Trần Thu Hương khuyên các bạn trẻ nên duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên trong suốt thời gian ôn thi để đảm bảo sức khỏe và giảm căng thẳng. Các em cũng nên chủ động chia sẻ những vướng mắc khó khăn và tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm để học ôn tốt hơn cũng như vượt qua những trạng thái cảm xúc tiêu cực nhanh hơn.

Phương pháp định hướng nghề nghiệp

Bên cạnh bí quyết học thi hiệu quả, câu hỏi xoay quanh việc chọn ngành và định hướng nghề nghiệp cho con cũng là câu hỏi được nhiều vị phụ huynh quan tâm tại buổi hội thảo. TS. Trần Thu Hương chia sẻ về phương pháp làm bài trắc nghiệm phân loại tính cách để tìm ra cho nhóm nghề nghiệp phù hợp.

Phụ huynh và học sinh chăm chú lắng nghe diễn giả của chương trình
Phụ huynh và học sinh chăm chú lắng nghe diễn giả của chương trình.

Phương án chọn trường thông minh

Cũng tại buổi hội thảo, thầy Chris Jeffery - Giám đốc học vụ ĐH Anh Quốc Việt Nam cũng cho rằng, việc mở rộng sự lựa chọn các trường đại học cũng là một cách giúp các em thực hiện ước mơ. Nếu không đủ chi phí đi du học tại những thị trường đắt đỏ và cũng không xuất sắc để nhận được học bổng, cơ hội theo học các chương trình đại học quốc tế vẫn còn nếu ta biết khai thác những chương trình có mức học phí vừa phải nhưng chất lượng không thua kém. British University Vietnam là đại học Anh Quốc 100% đầu tiên tại Việt Nam đem đến cho các em bằng cấp uy tín hàng đầu Vương quốc Anh với chi phí hợp lý. British University Vietnam tuyển sinh theo phương thức xét tuyển tuân theo quy chuẩn của Cơ quan Giám sát Chất lượng Giáo dục Anh Quốc (QAA) và được sự cho phép của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Với đội ngũ 100% giảng viên quốc tế và sinh viên học bằng tiếng Anh toàn thời gian, vừa qua BUV đã chính thức trở thành một trong 70 trung tâm chính thức đào tạo các chương trình quốc tế của Đaị học London trên toàn thế giới

Hiện BUV đang triển tuyển sinh chương trình Dự bị Đại học và Tiếng Anh dựu bị đại học. Để tìm hiểu thêm về các chương trình này, quý vị vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh của BUV qua số điện thoại 0439740740 Quý vị cũng có thể đăng ký trước thời gian tư vấn riêng tại website của trường tại http://www.buv.edu.vn