Thứ Bẩy, 04/07/2015 - 12:08
Cụm thi Vinh:

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi

(Dân trí) - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã tới bệnh viện thăm và trao những phần quà động viên em Bùi Thị Thuỷ cố gắng làm bài thật tốt, dù em vừa mới mổ ruột thừa.


Ngày 3/7, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD& ĐT Nghệ An cùng PV, một số độc giả của báo Dân trí và lãnh đạo bệnh viện đa khoa Thái An đã tới thăm em Bùi Thị Thuỷ thí sinh cũng là nhân vật trong bài viết: “Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi”.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Kim Chi đã thăm hỏi, động viên an ủi và sẻ chia với em Bùi Thị Thuỷ và chúc em làm bài những môn còn lại thật tốt. Bà Chi cũng cho rằng, nghị lực của em Thuỷ đáng được trân trọng và cảm phục khi đang mang bệnh mà vẫn cố gắng để đến địa điểm thi hoàn thành bài thi của mình.

“Với em Thuỷ đây là một con người đầy nghị lực, một ý chí thật kiên cường, sức chịu đựng của em thật sự là đáng nể phục. Chúc em trải qua một kỳ thi với kết quả tốt để trở thành một bác sỹ như em từng mong ước từ nhỏ. Qua đây, tôi cũng cảm ơn các bác sỹ, lãnh đạo bệnh viện đã tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho em trong lúc khó khăn nhất”, bà Chi chia sẻ.
 
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi
Ông Thái Khắc Hùng (ngoài cùng bên trái) - Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng quản trị BVĐK Thái An thăm em Thủy.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi”, thì đã có nhiều độc giả trong và ngoài nước điện thoại về sẻ chia, động viên với em Thuỷ và chúc em thi thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Bạn đọc Tạ Thị Bắc chia sẻ: “Đọc bài viết của Dân trí mà cảm động quá nước mắt cứ muốn ứa ra, chúc em có sức khoẻ tốt để vượt qua kỳ thi thực hiện ước mơ của mình!”.

“Cô khâm phục cháu quá..! Một con người đầy nghị lực như vậy thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với cháu! Cảm ơn các bác sĩ đã hết lòng vì cháu Thủy”, cô Nguyễn Mai Hường sẻ chia cùng Dân trí.

Cũng những lời động viên đầy cảm động, độc giả Thuỵ Đàm Minh nhắn nhủ: “Cháu là một cô gái nghị lực và dũng cảm đương đầu. Chúc cháu thi thành công và sẽ đậu một trường đại học mà cháu hằng mong ước. Cám ơn các thày cô giáo, các bạn sinh viên tình nguyện và đặc biệt là các Bác sĩ”.

Trong khi đó, người trực tiếp coi thi tại điểm thi THPT Thái Lão, thầy Phan Huy Hưng chia sẻ: “Tôi là cán bộ coi thi ở điểm thi số 55 trường THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên) và chứng kiến nghị lực đáng nể của thí sinh Bùi Thị Thủy. Một sự cố gắng tuyệt vời, chúc em có một kết qủa tốt trong kỳ thi này. Cũng phải đánh giá cao sự xử lý hết sức nhân văn, hợp lý, đúng quy chế của điểm trưởng điểm thi và hội đồng coi thi, cũng như sự quan tâm sâu sát, kịp thời của Chủ tịch hội đồng thi số 25. Tất cả vì một kỳ thi an toàn nghiêm túc!”.
Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD& ĐT Nghệ An trao những món quà nhỏ tới em Thủy.
Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD& ĐT Nghệ An trao những món quà nhỏ tới em Thủy.
 
Bà Chi cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An chia sẻ với em Thủy tại BVĐK Thái An.
Bà Chi cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An chia sẻ với em Thủy tại bệnh viện.

Còn bạn đọc Minh Giang cũng đã bật khóc để nói lên lời tâm sự từ đáy lòng mình: “Thật cảm động trước tấm lòng cao cả, nhân văn của đội ngũ y bác sĩ. Ước gì ở đâu cũng có những tấm lòng cao cả này. Đọc mà rơi nước mắt. Cũng rất khâm phục quyết tâm của em gái. Thật cám ơn các giáo viên và đội tình nguyện của Hưng Nguyên, TP.Vinh. Đúng với tinh thần dân tộc Việt là đây”.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó ngay khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015, kết thúc ngày thi thứ nhất, thí sinh Bùi Thị Thuỷ (SN 1997, trú xóm 3, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã phải nhập viện để mổ ruột thừa.

Chưa đầy 12 tiếng sau, Thuỷ lại tiếp tục mang luôn vết mổ chưa ráo máu đến địa điểm thi để tiếp tục thực hiện các bài thi còn lại.

Những ngày sau đó, Thuỷ được lãnh đạo BVĐK Thái Anh cử một xe cứu thương cùng đội ngũ bác sĩ với nhiều trang thiết bị hiện đại để đưa em đến điểm thi tiếp tục làm bài thi.

Thủy chia sẻ: “Hôm thi môn Toán em đau quá (lúc chưa mổ) đã phải nằm nguyên một tiếng rưỡi trên bàn thi. Môn Toán hôm đó em làm cũng được hơn một nửa, qua chấm sơ thì được khoảng 7 điểm. Và đến hôm nay, em cảm thấy thoải mái hơn rồi. Được như thế này em cảm ơn các bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện đã giúp đỡ em trong lúc đau đớn nhất. Đặc biệt, sau khi mổ cứ mỗi bước di chuyển là em đau đớn, nhưng cứ nghĩ bố mẹ ở quê lam lũ, bươn chải làm hết việc này đến việc khác, bán mặt cho đất, b án lưng cho trời để kiếm tiền cho em ăn học nên em phải cố gắng. Và cảm động hơn nữa đó sự giúp đỡ kịp thời của các bác sĩ đã cho em cơ hội được tiếp tục đi thi, chủ nhà trọ (chị Thêm) cũng như là người chị của em đã tận tình giúp đỡ cho ở trọ miễn phí, khi em bị bệnh thì chị ấy đã đến chăm sóc…”. Nói đoạn, đôi mắt Thuỷ như ngấn lệ và em cố dấu đi những giọt nước mắt.
Ông Thái Khắc Hùng (ngoài cùng bên trái) - Chủ tịch Hội đồng quản trị BVĐK Thái An thăm em Thủy.
Vừa là chủ nhà trọ cho em Thủy ở miễn phí, chị Thêm (áo đen) luôn có mặt mọi lúc ở BV Thái An để chăm sóc, động viên Thủy.
 
Vừa mới mổ, nên vết thương khá đau, Thủy đã nhắn nhó mặt mặc dầu được bác sỹ tận tình giúp đỡ.
Chị Thêm (áo đen) vừa là chủ nhà trọ cho em Thủy ở miễn phí. Ngày em Thủy đi viện quá đau đớn vì bệnh ruột thừa, Thêm đã ôm Thủy khóc nức nở. BS Quế - BVĐK Thái An cho biết: "Hôm đó cô Thêm tôi cứ tưởng là chị gái của Thủy, vì cô ấy khóc nhiều quá... Nhìn mà cảm động quá. Sau này mới biết, cô Thêm là chủ nhà - nơi cháu Thủy ở miễn phí".

Những ngày Thủy "chiến đấu" với vết mổ chưa lành cũng là những lúc khó khăn nhất, đau đớn nhất đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc làm bài thi. Có mặt tại điểm thi trường THPT Thái Lão, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng cụm thi Vinh đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên thí sinh Bùi Thị Thuỷ cố gắng làm bài thật tốt và thầy cũng hỗ trợ một phần quà nhỏ cho gia đình em Thuỷ.

Bà Phạm Thị Hồng (SN 1971, mẹ Thuỷ, trú xóm 3, Mã Thành, Yên Thành, Nghệ An) chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn chủ nhà trọ, BVĐK Thái An cùng như toàn thể các giáo viên, các sinh viên tình nguyện và độc giả của báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia, động viên, an ủi… đến cháu Thuỷ nhà tôi lúc bị bệnh mà vẫn phải đi thi. Vợ chồng tôi chẳng biết đáp lời chi cả, chỉ biết qua báo Dân trí xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mọi người”.

Được biết, trong môn thi Sinh cuối cùng vào chiều nay (4/7), em Thủy sẽ tiếp tục được bệnh viện cử các bác sỹ, cho xe cứu thương chở em đi thi môn cuối.

Thủy trên xe cứu thương đi thi.
Thủy trên xe cứu thương đi thi.

Xe cứu thương đưa Thủy rời phòng thi về BVĐK Thái An.
Xe cứu thương đưa Thủy rời phòng thi về BVĐK Thái An.

Thủy trên xe lăn vào phòng thi.
Thủy trên xe lăn vào phòng thi.

Thủy được đưa đón, chăm sóc đặc biệt trong những ngày diễn ra thi.
Thủy được đưa đón, chăm sóc đặc biệt trong những ngày diễn ra thi.
 
Ông Thái Khắc Hùng (ngoài cùng bên trái) - Chủ tịch Hội đồng quản trị BVĐK Thái An thăm em Thủy.
Ông Thái Khắc Hùng (ngoài cùng bên trái) - Chủ tịch Hội đồng quản trị BVĐK Thái An thăm em Thủy.
 
Vừa mới mổ, nên vết thương khá đau, Thủy đã nhắn nhó mặt mặc dầu được bác sỹ tận tình giúp đỡ.
Vừa mới mổ, nên vết thương khá đau, Thủy đã nhắn nhó mặt dù được bác sỹ tận tình giúp đỡ.
 
Vừa mới mổ, nên vết thương khá đau, Thủy đã nhắn nhó mặt mặc dầu được bác sỹ tận tình giúp đỡ.
Bạn cùng làng, thi cùng địa điểm với Thủy chia sẻ và động viên ôn lại những kiến thức chuẩn bị cho môn thi Sinh cuối vào chiều 4/7.
 
Nguyễn Duy