Thứ Tư, 15/02/2017 - 15:27
Trường ĐH Luật TPHCM:

Giảm mức kỷ luật thành cảnh cáo đối với nữ sinh mang tài liệu photo vào trường

(Dân trí) - GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM cho biết căn cứ vào thái độ biết lỗi và hứa sửa lỗi, mong muốn được học tập của nữ sinh viên N.T.N.A. nên nhà trường đã quyết định giảm mức kỷ luật xuống còn cảnh cáo.  >>   Giảm mức kỷ luật thành cảnh cáo đối với nữ sinh mang tài liệu photo vào trường >>   Đình chỉ học nữ sinh mang tài liệu photo: ĐH Luật TPHCM đang họp xem xét lại mức kỷ luật >>   Quyết định đình chỉ học nữ sinh mang tài liệu photo vào trường gây nhiều tranh cãi


Trường ĐH Luật TPHCM chỉ cảnh cáo nữ sinh viên mang tài liệu photo. Trong ảnh: Các sinh viên đang học tại trường ĐH Luật TPHCM.

Trường ĐH Luật TPHCM chỉ cảnh cáo nữ sinh viên mang tài liệu photo. Trong ảnh: Các sinh viên đang học tại trường ĐH Luật TPHCM.

Theo bà Mai Hồng Quỳ, sáng nay Hội đồng kỷ luật nhà trường có buổi họp để thống nhất xem xét quyết định lại hình thức kỷ luật đối với sinh viên N.T.N.A. Sau khi trường liên hệ mời em này lên thì nữ sinh này đã có đơn xin giảm mức kỷ luật, trong đó em này nhận lỗi đã sai khi photo giáo trình. Đồng thời sinh viên này cũng xin giảm mức kỷ luật để có cơ hội tiếp tục việc học của mình.

Kết thúc buổi họp, Hội đồng kỷ luật trình lên hiệu trưởng đề xuất đình chỉ học tập một học kỳ. Tuy nhiên sau khi nghe ý kiến của đại diện phòng đào tạo rằng theo lịch học nếu đình chỉ 1 học kỳ thì cũng lở dỡ việc học của cả một năm nên tôi quyết định đưa mức kỷ luật là cảnh cáo.

GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết, chính nhận thức của sinh viên là căn cứ quan trọng để hội đồng kỷ luật nhà trường xem xét giảm mức kỷ luật cho em này.

“Em này có thái độ rất tích cực, biết lỗi, có phương án sửa chữa những khuyết điểm của mình và mong muốn học tập”, bà Quỳ nói.

GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM.
GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM.

Theo bà Quỳ, nhà trường vẫn khẳng định việc kỷ luật sinh viên trước đó là cần thiết và đúng quy định của pháp luật và của nhà trường. Sau khi xem xét đánh giá thái độ của sinh viên thì nhà trường cũng tạo điều kiện cho em tiếp tục học tập. Đồng thời, nhà trường cũng luôn tiếp nhận và phân tích những ý kiến trái chiều của dư luận.

Lê Phương