Thứ Bẩy, 31/12/2016 - 18:30

Giáo viên cho hơn 40 học sinh tát bạn: Đình chỉ đứng lớp ít nhất một học kỳ

(Dân trí) - Liên quan đến việc cô giáo Trường tiểu học Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) cho 43 học sinh tát một em nam sinh tại lớp, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện ThườngTín cho biết, cô giáo T. sẽ bị đình chỉ đứng lớp ít nhất một học kỳ.  >>   Tạm đình chỉ cô giáo cho 43 bạn tát vào mặt học sinh

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thường Tín, cô giáo T. - người đã cho hơn 40 học sinh tát em T.L sẽ bị đình chỉ công tác giảng dạy ít nhất một học kì và chuyển sang diện giáo viên dự trữ.

Thời gian được quay trở lại vị trí của cô T. sẽ tùy thuộc vào nhà trường đề xuất và nỗ lực của bản thân cô.

Hiện, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu phòng GD&ĐT nhanh chóng thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra biện pháp chấn chỉnh giáo viên.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí trong chiều 30/12, ông Dũng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra một ngày (tức ngày 27/12) và nhận được thông tin phản ánh của gia đình, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu cô Đặng Thị T. phải viết ngay bản tường trình và bản kiểm điểm.

Vết đỏ trên má học sinh T.L sau khi bị các bạn tát (ảnh: facebook)
Vết đỏ trên má học sinh T.L sau khi bị các bạn tát (ảnh: facebook)

Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức họp chi bộ, họp Hội đồng và tạm thời dừng đình chỉ việc đứng lớp của cô T, điều chuyển giáo viên khác đứng lớp thay cô T.

“Rất đáng tiếc có trường hợp này xảy ra ở Trường tiểu học Ninh Sở. Việc xử lý cô giáo này ở mức độ nào phải căn cứ trên quy định của pháp luật”, ông Dũng nói.

Như Dân trí đã phản ánh trước đó, do nghi ngờ học sinh T.L. có chửi bạn, cô giáo T. (Trường tiểu học Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) đã cho 43 học sinh tát vào mặt học sinh này để kỉ luật.

Theo hiệu trưởng nhà trường, sự việc diễn ra từ ngày 26/12. Ngay sau đó, cô giáo đã đến xin lỗi gia đình học sinh. Đồng thời mẹ của cô giáo T. cũng đến xin lỗi gia đình em T.L.

Cô T. đã công tác ở trường hơn 20 năm. Bản thân cô cũng tỏ ra ăn năn tuy nhiên, quan điểm mà ban giám hiệu đưa ra: Kiên quyết không bao che sai phạm và sai đến đâu phải xử lý đến đấy.

Mỹ Hà