Thứ Tư, 24/05/2017 - 00:30

Giúp con học tập hạnh phúc ngay từ bậc tiểu học

Làm sao để lựa chọn môi trường học tập, nơi con có thể tiếp thu kiến thức và khám phá bản thân với niềm hứng khởi? Nhằm giải đáp những băn khoăn này của phụ huynh học sinh tiểu học, báo Dân trí phối hợp cùng Trường Tiểu học FPT thực hiện buổi tư vấn “Giáo dục bậc Tiểu học - Học tập để hạnh phúc” vào chiều 24/5.

Những mô hình trường chuyên lớp chọn, những giải thưởng quốc gia, quốc tế từng là mục tiêu mà không ít phụ huynh và học sinh kỳ vọng đạt tới. Nhưng phía sau niềm tự hào mang tên “thành tích” ấy, dư luận xã hội cũng cảnh báo về áp lực thi cử nặng nề, tâm lý chuộng bằng cấp và thực trạng trẻ em chỉ biết học, không có trải nghiệm cuộc sống.

Ở tất cả các cấp từ phổ thông đến đại học, vấn đề này đều được đặt ra, nhưng đáng quan tâm nhất là ở bậc tiểu học - giai đoạn đầu trong quá trình giáo dục kiến thức và hình thành nhân cách cho trẻ. Học tập vì thi cử, bằng cấp hay học tập để tiếp thu kiến thức, khám phá bản thân và cảm nhận niềm hạnh phúc mỗi ngày đến trường là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh đau đáu tìm lời giải khi có con bước vào tiểu học.

Nhằm giúp giải đáp những băn khoăn này, chiều ngày 24/5, báo Dân trí phối hợp cùng Trường Tiểu học FPT thực hiện buổi tư vấn với chủ đề “Giáo dục bậc Tiểu học - Học tập để hạnh phúc”.

Với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life - Học tập để hạnh phúc”, trường Tiểu học FPT mong muốn giúp học sinh phát huy tối đa tố chất, khuyến khích tư duy phản biện, tôn trọng phát triển cá nhân. Thông qua việc phân tích, đánh giá các kỹ năng của trẻ, giáo viên sẽ đưa ra cách thức giảng dạy phù hợp với năng lực tiếp thu của từng học sinh, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập tự nhiên của trẻ, khiến trẻ cảm thấy học tập là hạnh phúc, chủ động học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, Trường Tiểu học FPT là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam kết hợp với Tổ chức giáo dục AmericanSTEM đưa STEM (theo chuẩn quốc gia Mỹ NGSS) vào chương trình giảng dạy chính khóa. Đây là phương pháp giáo dục tích hợp các bộ môn Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering ( Kỹ thuật) và Math (Toán học) - đem đến cho học sinh không chỉ tri thức mà cả các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện và độc lập, kỹ năng làm việc nhóm và phát triển dự án, kỹ năng thuyết trình, khả năng nghiên cứu và sáng tạo… để phát triển năng lực giải quyết các vấn đề của cuộc sống, sáng tạo và thực hiện các ý tưởng.

Ngoài khám phá mô hình và triết lý đào tạo mới mẻ từ Trường Tiểu học FPT, buổi tư vấn “Học tập để hạnh phúc” còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho phụ huynh học sinh khi chuẩn bị cho con bước vào tiểu học trong năm 2017.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các khách mời:

Bà Phạm Thị Khánh Ly - Giám đốc Trường Tiểu học FPT. Làm trong lĩnh vực giáo dục hơn 7năm, đặc biệt với kinh nghiệm sáng lập trung tâm giáo dục cho trẻ nhỏ độ tuổi từ mẫu giáo lớn tới hết tiểu học, bà Khánh Ly có thể chia sẻ những kinh nghiệm chọn trường, phương pháp giáo dục để trẻ học bằng trải nghiệm và học tập hạnh phúc.

Bà Phạm Thị Khánh Ly - Giám đốc Trường Tiểu học FPT.
Bà Phạm Thị Khánh Ly - Giám đốc Trường Tiểu học FPT.

TS. Lê Phước Hùng - Giám đốc Điều hành của AmericanSTEM Việt Nam, có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Ông cũng chính là người đầu tiên đưa khái niệm STEM tiêu chuẩn Mỹ phổ cập với trẻ em Việt Nam. Cách thức học và đồng hành cùng con để con học những môn tưởng như khô cứng một cách hào hứng và đam mê sẽ được ông Hùng chia sẻ trong buổi tư vấn.


TS. Lê Phước Hùng - Giám đốc Điều hành của AmericanSTEM Việt Nam.

TS. Lê Phước Hùng - Giám đốc Điều hành của AmericanSTEM Việt Nam.

MC Minh Trang - Phụ trách chương trình Học cùng con trên VTV7, đồng thời được coi là "hot mom" trên mạng xã hội, cô có nhiều kinh nghiệm nuôi dạy conhiện đại, hợp lý. Bằng trải nghiệm, kinh nghiệm và những kiến thức của một bà mẹ 2 con nhỏ và chuẩn bị chào đón em bé thứ 3, MC Minh Trang trông đợi có thể chia sẻ với các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi tiểu học cách thức đồng hành cùng con mỗi ngày một cách hạnh phúc.

MC Minh Trang - Phụ trách chương trình Học cùng con trên VTV7.
MC Minh Trang - Phụ trách chương trình Học cùng con trên VTV7.

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chủ đề “Học tập để hạnh phúc” có câu hỏi cần các khách mời tư vấn vui lòng đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Trường Tiểu học FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT chính thức tuyển sinh từ năm học 2017 – 2018 với 150 chỉ tiêu, trong đó có 120 chỉ tiêu khối lớp 1 và 30 chỉ tiêu khối lớp 2.

Thông tin thêm về Trường Tiểu học FPT xem tại: http://school.fpt.edu.vn/