Thứ Tư, 06/04/2016 - 20:38

Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra vụ học sinh bị thương sau khi rời đồn Công an

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) vụ việc cháu Trần Đức Anh (học sinh lớp 10, Trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) bị thương ngay sau khi rời khỏi đồn Công an Nam Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cơ quan Công an TP Hà Nội phải có báo cáo về Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 12/4.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 6/4, ông Đặng Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát cho biết, vào cuối tháng 3, giữa cháu Đức Anh và một học sinh tên Hào cùng học ở Trường THPT Cao Bá Quát đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát và đánh nhau. Sự việc được ban giám hiệu nhà trường mời công an vào cuộc để giải quyết.

Ngay sau đó, đang trong giờ học, cháu Trần Đức Anh đã bị 3 cán bộ Công an mời về trụ sở Công an xã Cổ Bi (Gia Lâm, Hà Nội). Một số phương tiện truyền thông đăng tải, sau buổi làm việc này, Đức Anh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Theo ông Chiến, việc học sinh Đức Anh có bị công an đánh hay không đã được Công an Nam Đuống xác nhận. Theo đó, những vết thương tích trên người cháu Đức Anh sau khi xác minh là do trước đó các cháu có đánh nhau.

"Việc va chạm xô xát giữa Đức Anh với cháu Hào khó tránh khỏi vết thương tích trên người học sinh này chứ không phải do công an đánh. Một số đơn vị sau khi đưa thông tin này và xác nhận lại từ phía công an nên đã đăng tải thông tin chính xác hơn”, ông Chiến cho biết.

Ông Chiến cũng chia sẻ thêm, cả năm nay trường mình không có vụ học sinh nào đánh nhau. Khi việc cháu Đức Anh bị đánh, do có liên quan đến cả một số thanh niên bên ngoài trường và xót học sinh quá nên ông đã mời cơ quan Công an xử lý sự việc.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Chiến cho biết: “Hai học sinh này đều học lớp thường (không phải lớp chọn), có học lực trung bình khá và từ trước đến nay chưa xảy ra xô xát trong nhà trường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hôm sau cháu Hào đã đi học luôn. Còn Đức Anh thì vài ngày sau đó cũng đến lớp bình thường.

Gia đình hai bên cũng đã đến trường và được yêu cầu phối hợp quản lý, giáo dục các con cùng với nhà trường”.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)