Thứ Bẩy, 29/03/2014 - 19:29

Hà Tĩnh: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý ngành GD-ĐT

(Dân trí) - Sáng 29/3, hơn 40 thí sinh là cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn Hà Tĩnh đã tham dự kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT do Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

Đối tượng tham dự là cán bộ quản lý và giáo viên trong diện quy hoạch cán bộ quản lý của tỉnh.

Kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT được chia làm 2 đợt. Trong sáng nay, 42 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT đã trải qua đợt thi viết và hiểu biết chung về công tác quản lý, các văn bản chỉ thị liên quan của Bộ GD-ĐT. Trong 42 thí sinh có 11 thí sinh dự thi vào chức danh hiệu trưởng của 7 trường THPT (Hương Sơn, Phúc Trạch, Cao Thắng, Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tự Trọng, Đồng Lộc, Mai Thúc Loan); 31 thí sinh dự thi vào 14 chức danh phó hiệu trưởng của 13 trường THPT.

Đợt 2 sẽ diễn ra vào giữa tháng 4, với phần thi trình bày Đề án phát triển của đơn vị và xử lý tình huống trong công tác quản lý. Mỗi thí sinh sẽ có thời gian là 30p để trình bày. Hình thức thi sẽ tổ chức theo cụm và nhóm thi tại khu vực đăng ký dự tuyển.

Được biết, đây là kỳ thi tuyển chức danh cán bộ quản lý đầu tiên của ngành GD-ĐT nói riêng và của toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Phượng Vũ