Thứ Hai, 08/12/2014 - 12:04

Hà Tĩnh: Thêm 36 học sinh Hương Bình trở lại trường

(Dân trí) - Sau khi một số đối tượng kích động, gây rối trật tự bị bắt giam, số học sinh các cấp học tại xã Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi học đã tăng lên 36 em. Hiện vẫn còn hơn 400 học sinh tại đây vẫn chưa đến trường.

Sáng nay 8/12, trao đổi với báo Dân trí, ông Nguyễn Trọng Vỹ - chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cho biết: Trong nhiều tuần qua, ngành Giáo dục phối hợp cùng nhiều đơn vị liên quan vẫn đang tiếp tục tổ chức các nhóm tuyên truyền vận động các gia đình tại xã Hương Bình đưa con em đến trường. Cùng với việc hỗ trợ xe buýt đến trường, trong tuần này đã có nhiều tín hiệu đáng mừng.

Xe buýt đưa đón học sinh xã Hương Bình đến trường
Xe buýt đưa đón học sinh xã Hương Bình đến trường.

Tính đến thời điểm hiện nay, bậc THCS đã có thêm 13 em đi học nâng tổng số học sinh đi học lên 92/247 em; bậc Tiểu học 67/255 em (thêm 13 em); bậc Mầm non 59/205 (thêm 10 em).

Phòng Giáo dục Hương Khê và Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã có khung chương trình học dành riêng từ lớp 1 đến lớp 9 dựa trên khung chương trình của Bộ GD-ĐT nhằm giúp học sinh tại đây theo kịp chương trình học. Theo đó, dự kiến, từ ngày 15/12, ngành Giáo dục sẽ bắt đầu tổ chức các lớp học riêng dành cho các học sinh thuộc các bậc học nhập học muộn (đầu tháng 12). Để các em theo kịp chương trình học ngành Giáo dục sẽ tăng buổi, cụ thể như sau: đối với bậc Tiểu học sẽ tổ chức 8-9 buổi/tuần; bậc THCS từ 8-10 buổi/tuần. Dự kiến, đến tháng 6/2015, sẽ hoàn thành chương trình học cho các học sinh nhập học muộn.

Đã có thêm 36 học sinh thuộc các cấp học tại xã Hương Bình đến trường đi học
Đã có thêm 36 học sinh thuộc các cấp học tại xã Hương Bình đến trường đi học.

“Hiện nay, ngành Giáo dục Hương Khê đã có công lệnh điều động giáo viên từ lớp 1-9 tại các trường trên địa bàn huyện để tổ chức dạy tăng cường cho các em. Chúng tôi cũng xác định dù ít hay nhiều học sinh cũng nỗ lực hết mình “, ông Nguyễn Trọng Vỹ khẳng định.

Cũng liên quan đến sự việc trên, sáng nay 8/12, cơ quan Công an huyện Hương Khê cho biết hiện ngành chức năng đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam thêm 2 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự nơi công cộng”. Hai đối tượng bị bắt tạm giam là Trần Hữu Bá (SN 1962) trú tại thôn Bình Tân và Phan Thị Lý (SN 1965) trú tại thôn Bình Trung, đều thuộc xã Hương Bình (Hương Khê).

Đối tượng Trần Hữu Bá.
Đối tượng Trần Hữu Bá.
 
và Phan Thị Lý tại cơ quan điều tra
và Phan Thị Lý tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, trong nhiều tháng qua, 2 đối tượng Trần Hữu Bá và Phan Thị Lý đã chủ mưu đứng đầu, cùng nhiều đối tượng quyên góp tiền và làm đơn để xúi giục người dân khiếu kiện vượt cấp, kích động người dân biểu tình, đồng thời ngăn cản không cho các bậc phụ huynh, nhân dân đưa con em đến trường. Được biết, Trần Hữu Bá là cán bộ đã nghỉ việc tại thôn Tân Bình.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Thị Hoa (SN 1977) ở thôn Bình Minh và Lê Đăng Thắng (SN 1973) ở thôn Bình Hưng, xã Hương Bình về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phượng Vũ
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!