Thứ Tư, 17/09/2014 - 10:05

Hàng chục giáo viên có nguy cơ thất nghiệp: Ý kiến của Sở GD-ĐT Thanh Hóa

(Dân trí) -Trước lo lắng của nhiều giáo viên sau khi Trường THPT Tĩnh Gia 5 (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thông báo chấm dứt hợp đồng, đại diện Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, tinh thần là có định hướng vào đợt tuyển dụng tới sẽ xem xét để đưa ra một mức ưu tiên hợp lý.

Vừa qua, 7 giáo viên (GV) Trường THPT Tĩnh Gia 5 (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) có kiến nghị gửi đến các cấp, các ngành về việc họ bị chấm dứt hợp đồng với nhà trường mà không được tuyển dụng sau nhiều năm cống hiện cho trường và sự nghiệp giáo dục.

Nhiều giáo viên hợp đồng tại Trường THPT Tĩnh Gia 5 đã có thông báo chấm dứt hợp đồng.
Nhiều giáo viên hợp đồng tại Trường THPT Tĩnh Gia 5 đã có thông báo chấm dứt hợp đồng.

Theo báo cáo của Trường THPT Tĩnh Gia 5, hiện tại nhà trường có 22 lớp; số GV hiện có là 55, trong đó biên chế được giao là 44 GV, thừa 11 GV. Thực tế, đội ngũ GV nhà trường là: Biên chế hiện có là 55 GV; hợp đồng 7 GV, tổng số 62 GV. Do vậy, trong năm học 2014 - 2015, nhà trường có trách nhiệm sắp xếp sử dụng 55 GV hiện có, không có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng.

Cũng trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT Thanh Hóa, hiệu trưởng Trường THPT Tĩnh Gia 5 cũng đã giải trình về quá trình hợp đồng của số GV trên. Theo giải trình của hiệu trưởng Trường THPT Tĩnh Gia 5, từ tháng 9/2007, sau khi có Quyết định số 685/2007QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức. Hiệu trưởng trường THPT Bán công số 1, Tĩnh Gia khi đó là ông Phạm Văn Ninh, căn cứ vào nhu cầu GV của trường, đã ký hợp đồng lâu dài với số GV trên.

Tháng 6/2010, Trường THPT Bán công số 1 Tĩnh Gia được chuyển đổi thành Trường THPT Tĩnh Gia 5, số GV trên không đủ tiêu chuẩn vào biên chế GV của trường do không có thỏa thuận của Giám đốc Sở GD-ĐT nên không được Sở Nội vụ phê duyệt. Trường THPT Tĩnh Gia 5 đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng đối với các GV trên.

Theo hướng dẫn của Giám đốc Sở GD-ĐT, nhà trường tiếp tục được phép hợp đồng với GV nếu có yêu cầu. Tại thời điểm đó, nhà trường thiếu 28 GV (43 GV hiện có/71 nhu cầu GV), số GV trên được ưu tiên ký tiếp hợp đồng từng năm một, liên tục từ đó đến nay.

Năm học 2013 - 2014, số lượng GV nhà trường đã đủ là 57 GV hiện có/65 GV được giao, nhưng số lượng GV thực tế giảng dạy vẫn thiếu do: có 2 GV chuyển trường, 1 GV đi nước ngoài, 1 GV thường xuyên ốm đau do tuổi cao, 2 GV được trường cử đi học thạc sỹ, 4 GV nghỉ sinh. Tổng là 10 GV không thường xuyên giảng dạy. Do vậy, nhà trường vẫn tiếp tục cho các GV trên tiếp tục hợp đồng.

Từ năm học 2014 - 2015, nhà trường không còn nhu cầu hợp đồng nữa. Qua đây, Trường THPT Tĩnh Gia 5 kiến nghị, trong 7 GV trên, có 2 GV thời gian hợp đồng 11 năm, số còn lại 8 năm. Sau khi nghỉ dạy sẽ có nhiều tâm trạng đối với các GV trên vì những đóng góp cho trường nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục nói chung. Vậy trường đề nghị Sở GD-ĐT có chính sách ưu tiên tuyển dụng khi ngành có nhu cầu tuyển dụng GV.

Liên quan đến tương lai của những trường hợp GV nêu trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Hoàng Thị Bình - chuyên viên Phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết: “Cái này là tùy hiệu trưởng, hiệu trưởng phải có trách nhiệm với việc ký hợp đồng hay không ký hợp đồng, còn phải căn cứ vào nhu cầu GV của nhà trường, căn cứ vào điều kiện của nhà trường có còn đủ kinh phí để chi trả nữa hay không? Cái này hoàn toàn do hiệu trưởng phải có trách nhiệm”.

Trong khi theo GV phản ánh, năm 2011, khi nhà trường tuyển dụng mới 24 GV về trường thì số GV hợp đồng lâu nay vẫn nằm ngoài danh sách. Về vấn đề này, theo bà Bình thì trong số GV này cũng tham gia thi tuyển năm 2011, nhưng không trúng.

Về góc độ tham mưu, bà Bình cho biết: “Trưởng Phòng cũng đã báo cáo việc này trước Ban giám đốc. Tinh thần về góc độ tham mưu là có định hướng, vào đợt tuyển dụng tới cũng sẽ bàn để xem xét để đưa ra một mức ưu tiên cho hợp lý. Khi nào mà có chủ trương thì sẽ bàn, còn cụ thể phải đến lúc đấy, phải có hưỡng dẫn cụ thể”.

Theo đánh giá của bà Bình thì hiệu trưởng Trường THPT Tĩnh Gia 5 làm như thế (thông báo thanh lý hợp đồng - PV) cũng rất mềm dẻo, cũng có thông báo, cũng có một khoảng thời gian để cho người lao động chuẩn bị về mặt tâm lý, cũng như có điều kiện để đi tìm việc ở những đơn vị khác. Về phía ngành thực hiện chức năng chuyên môn, không thể có chính sách gì về chế độ cho những đối tượng này được.

Duy Tuyên