Thứ Bẩy, 03/10/2009 - 10:49
Quảng Trị:

Hàng chục ngàn học sinh chưa thể trở lại trường

(Dân trí) - Đợt bão, lũ vừa qua đã làm cho 58 trường học trên toàn tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng hoàn toàn và hơn 100 trường học thuộc các cấp bị ngập sâu trong biển nước.

Toàn bộ số trường học bị ảnh hưởng của bão lũ đến nay vẫn chưa được khắc phục dẫn đến việc học sinh tại các điểm trường trên vẫn chưa thể quay trở lại trường học.

 


Ngôi trường mầm non ở xã Hải Quế (huyện Hải Lăng) vẫn chưa thể lợp lại mái tôn bị lốc đánh bay.

 

Để khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn gửi các trường học, giao toàn quyền cho hiệu trưởng các trường bị thiệt hại, trường bị ngập lũ căn cứ tình hình thực tế chủ động sử dụng nguồn kinh phí sẵn có của trường để tu sửa, khắc phục hậu quả tại trường.

 

Đồng thời, UBND tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT các huyện trích ngân sách hỗ trợ trước mắt cho mỗi trường bị thiệt hại từ 6-10 triệu đồng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

 

Ngoài ra, các ngành liên quan như: Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng… nhanh chóng tập trung xử lý môi trường đề ngăn chắn dịch bệnh gây ra sau lũ, đặc biệt là ở các trường học nhằm tạo mọi điều kiện đưa các em trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

 

Văn  Được