Thứ Sáu, 30/01/2015 - 10:21

Hậu Giang: Phát động cuộc thi viết về thầy cô, cha me

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang vừa có kế hoạch phát động cuộc thi “Trái tim tri ân” năm 2015. Chủ đề chính cuộc thi là tri ân cha mẹ (hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng) và thầy cô của các em học sinh.

Các em học sinh tham gia cuộc thi qua bài viết như viết thư, truyện ngắn, tùy bút thể hiện lòng tri ân cha mẹ, thầy cô dài từ 500 - 1.000 từ do chính các em viết tay trên giấy học sinh. Ngoài ra, các học sinh còn có thể vẽ tranh, thiết kế chùm ảnh và video clip theo chủ đề của cuộc thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, việc phát động cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn, phát huy năng lực tự học, sáng tạo của học sinh; Góp phần phát triển khả năng viết văn, phát huy năng khiếu vẽ tranh, giúp các em làm quen với việc thiết kế trang ảnh và clip với những liên tưởng, tưởng tượng phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh; Tạo điều kiện thắt chặt tình cảm giữa cha mẹ với con cái; giữa thầy cô với học trò và nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam trong thế hệ trẻ; Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu tri ân và trưởng thành ngày càng phong phú và đậm nét hơn, từ đó thúc đẩy phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực trong nhà trường; Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, học viên cấp THCS và THPT, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho các em thật thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

Cuộc thi dự kiến sẽ được trao giải vào đầu tháng 5/2015 trước khi các trường tổ chức lễ tri ân và trưởng thành.

H.H