Thứ Năm, 05/06/2014 - 09:00

Hè này, con chơi gì, học gì?

Mùa hè là khoảng thời gian vui chơi đầy hứng khởi của các bé nhưng song song với đó là nỗi lo của các bậc phụ huynh khi không biết phải cho con chơi gì, học gì?

Mỗi khi hè về, các bậc phụ huynh thường lựa chọn rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí như một phần thưởng tặng các con sau một năm học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, để lựa chọn hoạt động vừa bổ ích, vừa ý nghĩa thì lại không hề dễ dàng chút nào! Phải làm sao để các con “vừa học, vừa chơi”?

Chuỗi hoạt động Ngoại khóa hè thường niên “Vui học Toán - Đón hè sang” dành cho học sinh cấp 2 đã đáp ứng được yêu cầu này. Chương trình là hành trình đi tìm “Nhà Toán học tài ba” giúp các con tự mở cánh cửa đi tìm những bí ẩn của thế giới Toán học và khám phá năng lực của chính bản thân mình.

Tham gia chương trình, chị Nguyệt - phụ huynh em Trương Minh Đức (lớp 7 THCS Ngô Quyền) tâm sự: “Cảm ơn chương trình nhé! Thấy con trai về khen nức nở và rất vui, hào hứng”. Chị Dung – phụ huynh em Chử Việt Hoàng (lớp 8 THCS Lê Quý Đôn) vui mừng chia sẻ: “Nhìn các con cười mẹ thấy hạnh phúc. Sang năm mẹ sẽ lại cho các con tham gia chương trình này nhé! Cảm ơn các bạn trong ban tổ chức!”.

Ngày thứ 1: Toán ứng dụng thông qua học ngoại khóa

Hành trình bắt đầu bằng những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị. Nếu như thử thách “Xây kim tự tháp” giúp các con hiểu khối đa giác thì “Mảnh ghép cuộc sống” lại nói lên ý nghĩa của phân số…Mỗi lần vượt qua một thử thách là một lần các con khám phá thêm những bí ẩn của thế giới Toán học, hoàn thiện bản thân mình.

Cùng làm việc nhóm thật hiệu quả
Cùng làm việc nhóm thật hiệu quả.

Ngày thứ 2: Toán theo mô hình Toshin Nhật Bản

Sau ngày thứ nhất, để hiểu hơn về những kiến thức, con được tham gia “Mô hình học chuẩn” với khung thời gian 20-30-45 (Lý thuyết - Rèn luyện - Tự học, học nhóm). Không chỉ là lý thuyết đơn thuần, các con còn có thời gian tự học, trao đổi và ghi nhớ bài ngay tại lớp, cùng nhau làm việc nhóm, tự tin thuyết trình bảo vệ quan điểm.

Buổi học Toán Toshin - Nhật Bản theo mô hình học chuẩn
Buổi học Toán Toshin - Nhật Bản theo mô hình học chuẩn.

Ngày thứ 3: Toán Tiếng Anh

Lớp học Toán Tiếng Anh như một thế giới thu nhỏ mà mỗi con mang một màu sắc riêng gắn kết lại với nhau bằng ngôn ngữ Toán học. Lần đầu tiên, các con được làm quen, bổ sung và củng cố vốn từ vựng mang thuật ngữ Toán học bằng Tiếng Anh, giải các bài Toán bằng Tiếng Anh.

Toán Tiếng Anh thật mới mẻ thú vị.
Toán Tiếng Anh thật mới mẻ thú vị.

Ngày thứ 4: Hoạt động ngoại khóa tổng kết

Đây là cơ hội để các con vận dụng kiến thức 3 ngày học trên và chứng tỏ mình là “Nhà toán học tài ba”. Tại Văn Miếu, qua phần thi “Amazing Race”, các con được cùng nhau đi tìm và giải những mật thư Toán học đồng thời hiểu thêm về Văn Miếu cùng những giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc cũng như truyền thống giáo dục, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Em Nguyễn Lâm Duy Khang - lớp 6 THCS Nguyễn Trãi hào hứng chia sẻ: “Em rất thích phần thi Amazing Race tại Văn Miếu, em thấy mình là nhà Toán học thực thụ khi cùng các bạn giải được tất cả các mật thư”.

Mời 3 vị khách nước ngoài chụp ảnh với đội và mật thư tại Văn Miếu.
Mời 3 vị khách nước ngoài chụp ảnh với đội và mật thư tại Văn Miếu.
 
Cùng trở thành nhà Toán học tài ba.
Cùng trở thành nhà Toán học tài ba.

Sau 4 buổi học, các con bước vào chương trình Cầu Vồng – Vẽ nên sắc màu của riêng con để tiếp tục trải nghiệm những hoạt động vừa học vừa chơi hấp dẫn bổ ích, làm nên một mùa hè đa sắc và không kém phần ý nghĩa.

Hành trình “Đi tìm nhà Toán học tài ba” đợt 3 và đợt 4 sẽ tiếp tục vào thời gian như sau:

-           Đợt 3: Ngày 10,11,13,14/6 (dành cho học sinh 6,7).

-           Đợt 4: Ngày16,17,19, 20/6 (dành cho học sinh 8,9).

       Chi tiết và đăng ký chương trình tại ĐÂY

       Theo dõi chương trình đợt 1, 2 tại ĐÂY