Thứ Sáu, 04/03/2016 - 16:00

Học bổng tài năng trẻ AMD Group dành cho sinh viên năm cuối

(Dân trí) - Ngày 4/3, tại Hà Nội, chương trình học bổng tài năng trẻ AMD Group công bố sẽ cấp học bổng tài trợ cho các sinh viên đang theo học đại học năm cuối tại các trường Đại học ở Việt Nam, đáp ứng tiêu chí của Chương trình với mức tài trợ 10 triệu đồng/ suất/ năm.

Để nhận được học bổng, các sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://www.amdgroup.vn.

Trong hồ sơ đăng ký học bổng, thư xin cấp học bổng là một phần không thể tách rời của Đơn đăng ký. Thư viết dưới dạng bài luận để giới thiệu, trình bày về năng lực cá nhân, kinh nghiệm học tập, các thành tích nổi bật và các chứng nhận, bằng cấp đã đạt được.

Ông Ngô Công Chính, Giám đốc chương trình học bổng cho biết, học bổng này trao cơ hội cho tất cả sinh viên các trường trên cả nước, không phân biệt là trường đại học công lập hay ngoài công lập. Ngoài ra, Hội đồng xét trao học bổng sẽ tiến hành nhiều vòng phỏng vấn để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao học bổng chứ không chỉ dựa vào các thành tích sinh viên liệt kê.


Tiêu chuẩn để nhận học bổng bao gồm: Là sinh viên năm cuối các trường đại học, có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 (thang điểm 10) và 3,2 (thang điểm 4) hoặc đoạt giải trong các kỳ thi tài năng, sáng tạo của sinh viên trong năm học gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.

Ngoài ra, thí sinh cần phải đạt trình độ tiếng Anh TOEFL IBT: 61 hoặc IELTS: 5.0 (đối với khối kỹ thuật) hoặc TOEFL IBT: 79 hoặc IELTS: 6.0 (đối với các khối khác).

Bên cạnh đó, thí sinh cần tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng; Không bị kỷ luật từ mức khiển trách ở cấp trường.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký bắt đầu từ 15/3 – 31/7/2016. Các hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp hộp sơ và tiêu chí xét duyệt được đăng tải trên website http://amdgroup.vn

Hồng Hạnh